chilaxu chilaxu - Art and Ads

Dave Pollot: Đem đến sự sống mới vào nghệ thuật xưa

Tình cảnh hiện nay khiến nhiều người liên tưởng rằng chúng ta đang sống trong thực tại của một cuốn sách viễn tưởng, và điều chúng ta cần nhất trong lúc này là những thông tin lạc quan và vui vẻ.

Hãy đến với tác phẩm của một hoạ sỹ tài năng mang tên Dave Pollot, một cựu kỹ sư phần mềm đã mang đến sự sống mới vào nghệ thuật xưa. Dave tìm thấy cảm hứng bằng cách đem đến cả một tầng nghĩa mới cho các tác phẩm bị ảnh hưởng bởi nền văn hoá đại chúng hoặc các sự kiện thời sự. Ví dụ, Dave sử dụng các dụng cụ thực phẩm phổ biến đưa vào trong những bức tranh tĩnh vật nhằm ngăn chúng ta chú ý vào hiện tại và tập trung vào nơi chốn mình đang ở và những việc ta đang làm. Hãy cùng chiêm ngưỡng nét độc đáo của nghệ sĩ này dưới đây.

“Hội hoạ đã luôn là một thú vui đối với tôi, nhưng mọi thứ chỉ thật sự bắt đầu từ năm 2012 rằng tôi làm điều đó với chủ đích thật sự. Ý tưởng manh nha từ một trò đùa giữa vợ tôi, một người nghiện mua sắm tại các cửa hàng cũ, và sau đó nó dần trở thành một phương tiện để trả lời câu hỏi: Tôi có thể lấy bức tranh đã bị vứt đi, không thay đổi gì về thẩm mỹ của nó, nhưng lại thay đổi ý nghĩa bằng cách vẽ thêm một chút từ văn hoá đương đại/nét hoài cổ và khiến nó trông hút mắt hơn trong thế giới hiện đại được không?”

Dave Pollot là một nghệ sĩ sống tại New York, được biết đến với việc chỉnh sửa những bức tranh cũ. Anh tìm thấy các tác phẩm bị vứt đi và đưa vào đó góc nhìn của mình – phần lớn là những sự châm biếm trong văn hoá đại chúng – và tạo nên cây cầu kết nối giữa nghệ thuật cổ điển và hiện đại.

Các tác phẩm của anh đã được trưng bày trong nhiều phòng tranh, công ty, và xuất hiện trong các bộ sưu tập khắp 50 tiểu bang và trên hơn 40 đất nước khắp thế giới.

Nguồn: Abduzeedo

Hình trong bài (6)