chilaxu chilaxu - Art and Ads

Chùm ảnh kỳ ảo của nhiếp ảnh gia tay ngang Mária Švarbová

Mária Švarbová sinh năm 1988 tại Slovakia. Cô học ngành bảo tồn – phục hồi và khảo cổ, tuy vậy từ năm 2010 cô hoàn toàn đắm mình vào nhiếp ảnh, xem đây là công cụ chính để thể hiện nghệ thuật trong mình. Hiện cô đang sống và làm việc tại Bratislava, Slovakia.

Những tác phẩm nhiếp ảnh của cô chuyển từ chân dung truyền thống sang chụp những chủ đề rộng lớn hơn, tạo ra những tác phẩm không lẫn vào đâu được. Luôn khắc hoạ sự cô đơn và độc kỷ của cuộc sống thực tại, tác phẩm của cô vừa lãnh đạm nhưng lại vô cùng truyền cảm.

Sự tĩnh lặng tuyệt đối, bảng màu bắt mắt và áp lực không nói nên lời trong tác phẩm của Maria đã được quốc tế đón nhận nồng nhiệt, khi cô được đăng ảnh trên The Guardian, hoặc triển lãm tại toà nhà chọc trời 101 ở Đài Loan.

Dưới đây là dự án dành cho Hasselblad Master Book vol. 6 của cô, tận dụng những không gian bỏ hoang để tạo nên hoạ tiết, cùng với bảng màu đặc trưng, làm nổi bật màu đỏ của mình, Maria đã vẽ nên một thế giới siêu thực, tĩnh lặng thúc đẩy cảm xúc nảy sinh.

Nhiếp ảnh và định hướng nghệ thuật: Maria Svarbova

Trang phục: Laura Storcelova

Sản xuất: Miro Kral 

Người mẫu: Frederika, Thomas, Karolina

Interconnection: Chybik & Kristof

Nguồn: Behance

Hình trong bài (7)