loading

“Chất” cà phê Việt qua BST “Cà phê là đam mê” của OHQUAO

Với tình yêu đặc biệt dành cho cà phê Việt Nam, bộ sưu tập Cà phê là đam mê của OHQUAO tái hiện những ly cà phê quen thuộc một cách thú vị bằng diện mạo mới mẻ và “đậm đà” cá tính sáng tạo trên giấy.

OHQUAO là một studio thiết kế tại Sài Gòn với các sản phẩm in ấn và quà tặng (bưu thiếp, thiệp, poster, v.v…) mang phong cách hiện đại và chỉn chu trong từng chi tiết.

Những thiết kế của OHQUAO hướng đến việc thể hiện những chủ đề gần gũi trong cuộc sống, cũng như “đương đại hóa” những hình ảnh quen thuộc mang tính biểu tượng của Việt Nam – như Bia Sài Gòn, Cà Phê Phin, Phở, Bánh Mì,… Tất cả được ra đời với mục đích tạo cảm hứng không chỉ giữa người và nghệ thuật, mà còn giữa người với người.

Những thiết kế của OHQUAO mang tinh thần Việt-Nam-Chính-Hiệu.

Cảm hứng cho bộ sưu tập Cà phê là đam mê, đúng như tên gọi của nó, bắt nguồn từ một trong những điều thân thuộc nhất cuộc sống hằng ngày của Simon Phan – người sáng lập thương hiệu OHQUAO: Ly cà phê. Bên cạnh đó là ấn tượng về kiểu pha phin đặc trưng của Việt Nam cùng sự kết hợp giữa cà phê đen với sữa đặc Ông Thọ rất Việt Nam, tất thảy đã làm nên hương vị đặc biệt “khó cưỡng” mà anh chia sẻ với iDesigns là “ghiền đến nỗi không thể sống thiếu nó dù chỉ một ngày”!

Từ đó mẫu thiết kế Cà Phê Phin với giọt cà phê đang rơi ép kim lấp lánh được ra đời, trở thành hình ảnh gắn liền với thương hiệu đồng thời cũng là ý tưởng chủ đạo xuyên suốt gần 2 năm qua để OHQUAO tiếp tục cho ra mắt thêm những ly Cà Phê khác và làm nên BST đặc sắc lần này.

Thiết kế thiệp Cà phê Phin trên giấy với giọt cà phê được ép kim lấp lánh.

Là Đen đá, Bạc xỉu, là Sữa đá Sài Gòn, Cà phê trứng Hà Nội, hay Cà phê dừa ngọt béo,… Từ hàng quán xịn sò đến góc nhỏ đầu phố, nơi nào ở Việt Nam cũng có cà phê ngon.

BST Cà phê là đam mê gồm có bưu thiếp, sticker, tranh A3, và thiệp vẽ hình Cà Phê (cùng nhiều thứ khác) của OHQUAO đang được trưng bày tại sự kiện Mini Pop-up Sale: Cà phê là đam mê Bưu Thiếp Collection ở Traqué Café.Work.Shop (21 Đặng Dung, Phường Tân Định, Quận 1) từ 19.09 – 03.10.2019.

Mời các bạn cùng đến chiêm ngưỡng và khám phá nhé.

“Cà Phê Stamps”, vẽ minh hoạ: BEOL & Simon Phan.
Trang trí vật dụng cá nhân thêm phần độc đáo với sticker Cà phê của OHQUAO.
Góc triển lãm CÀ PHÊ LÀ ĐAM MÊ Bưu Thiếp Collection tại Traqué Café.Work.Shop.

Chat vui cùng OHQUAO

Một ngày anh uống bao nhiêu ly cà phê?

Anh ghiền cà phê lắm, mỗi ngày phải ít nhất 1 ly. Buổi tối những lúc làm việc khuya anh vẫn uống cà phê vào lúc 10h đêm.

Loại cà phê yêu thích nhất của anh là gì?

Cà phê sữa đá!

Uống quen từ nhỏ đến lớn nên bây giờ anh đang tìm hiểu nhiều hơn anh đang muốn tìm hiểu nhiều hơn về các loại hạt pha nên những ly cà phê mà anh uống.

Simon Phan – Founder của OHQUAO

Sắp tới OHQUAO có dự định gì mới không? Chia sẻ cùng iDesign nhé.

Đam mê của OHQUAO vẫn là ở chất liệu giấy quen thuộc, do vậy anh sẽ tiếp tục thử nghiệm thêm với những sản phẩm mới như lịch và giấy gói quà. iDesign hãy đón chờ nhé.

Đừng quên theo dõi các tác phẩm nghệ thuật của OHQUAO tại Instagram @ohquao.


#TRAQUE_HIGHLIGHT là sự kiện pop-up giữa Traqué cùng với những thương hiệu nghệ thuật, thủ công bản địa tại Việt Nam; với mong muốn kết nối và chia sẻ câu chuyện cảm hứng sáng tạo mới mẻ thông qua trải nghiệm sản phẩm tại cửa hàng Traqué Café.Work.Shop.

Tại Traqué Café.Work.Shop, bạn không chỉ tìm thấy những sản phẩm nghệ thuật & thủ công đặc sắc thuần Việt. Mà hơn thế, không gian của Traqué được tạo ra còn là nơi kết nối câu chuyện cảm hứng và lan tỏa thông điệp sáng tạo bền vững từ những người nghệ nhân trẻ đầy nhiệt huyết đến khách hàng yêu thích thủ công bản địa.

Cùng tác giả

#Tag

cà phê việt nam hồ chí minh ohquao pin sài gòn simon phan traqué studio truyền thông văn hóa

iDesign Must-try

Những thông điệp dễ thương ‘mùa khoảng cách’ (Phần 2)
Những thông điệp dễ thương ‘mùa khoảng cách’ (Phần 2)
Mấy hôm nước mình không khỏe cũng là lúc những thông điệp động viên mảnh đất này được gửi đi nhiều nhất, từ người con nơi đây đến người bạn…
Câu chuyện ‘Ngọn gió và chiếc tổ’ đã đi vào từng ngóc ngách quán cà phê September Sài Gòn như thế nào?
Câu chuyện ‘Ngọn gió và chiếc tổ’ đã đi vào từng ngóc ngách quán cà phê September Sài Gòn như thế nào?
September là thương hiệu cafe mà Red5studio đã đồng hành từ không gian đầu tiên. Ở quán cà phê tiếp theo, Red5studio mang câu chuyện “Ngọn gió và chiếc tổ”…
Café Đen Đá Phù Đổng - Bản giao thoa của Sài Gòn xưa và nay
Café Đen Đá Phù Đổng - Bản giao thoa của Sài Gòn xưa và nay
Ksoul Studio và chuỗi café Đen Đá tiếp tục hợp tác cho thiết kế nội thất của cửa hàng mới, toạ lạc tại vòng xoay Phù Đổng – một giao…
Chu du trong thế giới nghệ thuật tháng 4/2021
Chu du trong thế giới nghệ thuật tháng 4/2021
Một tháng mới đầy sôi động của nghệ thuật Việt Nam, cùng chúng mình điểm qua những sự kiện đã, đang và sẽ diễn ra trong tháng 4 này nhé.…
Đồ chơi thủ công rực rỡ mang giá trị lịch sử Nga của KOTOK Playthings
Đồ chơi thủ công rực rỡ mang giá trị lịch sử Nga của KOTOK Playthings
KOTOK Playthings là hãng thiết kế đồ chơi gỗ có trụ sở ở St-Petersburg. Sản phẩm của họ được thực hiện bởi bàn tay những người thợ đẽo gỗ và…
Ký họa Sài Gòn vì… Covid và hết tiền, cậu bạn Tường 3rd khám phá ra một Sài Gòn đương đại rất khác
Ký họa Sài Gòn vì… Covid và hết tiền, cậu bạn Tường 3rd khám phá ra một Sài Gòn đương đại rất khác
Sài Gòn – một từ quá đỗi thân thương với những con người sinh sống và làm việc tại thành phố nhộn nhịp và đa sắc này. Vậy với một…