19August 19August - Art and Ads

Thêm tính sân khấu và đương đại vào bài trí của một căn hộ những năm 50 tại Ý

Văn phòng kiến trúc Ý La Macchina Studio cải tạo một căn hộ có từ những năm 1950 ở Rome, phát lộ sàn gạch nguyên bản và bổ sung những màu sắc đậm.

Nằm trong khu Appio Latino của thủ đô Ý, căn hộ một phòng ngủ này có sàn lát đá terrazzo kiểu Venice. Khi bắt đầu thi công, La Macchina Studio đã phát hiện ra và đặt các thợ thủ công địa phương khôi phục lại gạch. Căn hộ sau đó đã được biến thành một “nơi thực tế và hư cấu cùng tồn tại trong một khung cảnh như sân khấu“.

Chúng tôi muốn nâng cao tính chất siêu thực của câu chuyện kiến trúc, bằng cách chơi với sự tương phản màu sắc, họa tiết đồ họa và những yếu tố bất ngờ.” – Những người sáng lập studio Gianni PuriEnrica Siracusa cho biết.

Tường được sơn màu trắng sáng, để tạo ra một phông nền trung tính cho các mảng màu đồ họa. Một ô cửa hình vòm và chiếc tủ thấp được sơn màu xanh lam sáng. Đôi rèm vải màu vàng chanh trang nhã ngăn cách khu vực sinh hoạt với phòng ăn trong nhà bếp và ngăn cửa ra ban công.

Ô cửa hình vòm nhô ra khỏi tường gần một mét, khoe những đồ đạc trong bếp dưới tầm nhìn của hành lang. Cửa gỗ vào phòng ngủ cũng sơn màu xanh dương.

Một bức tranh treo tường màu đỏ đặt phía trên ghế sofa đánh dấu một mảng màu cơ bản khác.

Không gian phòng tắm gồm hai phần. Bồn tắm và vòi hoa sen được bao quanh bởi gạch men trắng, trát vữa tối màu để tạo ra một bức tranh mosaic. Ô cửa hình vòm nhọn dẫn đến phần còn lại của phòng tắm, nơi đặt bồn cầu và bồn rửa.

Bức tường tráng men màu xanh dương đậm và gương có đèn sáng tăng thêm phong cách sân khấu cho phòng tắm.

Trong phòng ngủ, sàn nhà có màu hồng, đây là kết quả của quá trình xử lý vi xi măng màu đỏ gạch do La Macchina Studio áp dụng. Đèn quả cầu treo thấp và rèm vải nhung màu đào tạo nét nhẹ nhàng, thư giãn.

La Macchina Studio được thành lập vào năm 2013 và có trụ sở tại Rome.

Biên tập: 19August

Hình trong bài (9)