chilaxu chilaxu - Art and Ads

’90 degrees’: Dạo quanh trên những bậc thang màu hồng tại Tuần lễ thiết kế Jerusalem

Hansen House là một bệnh viện cổ, thành lập vào năm 1887 tại Jerusalem, nhằm chăm sóc những người bị bệnh phong. Năm nay, nhân dịp Tuần lễ thiết kế Jerusalem lần thứ 8, Hansen House đã trở thành một trung tâm văn hoá để trưng bày những tác phẩm của nhiều nghệ sĩ.

Cấu trúc này vốn được giữ gìn dưới những quy định nghiêm ngặt, vì vậy việc thiết kế sắp đặt sao cho thật bắt mắt thật sự không dễ. HQ architects có trụ sở tại Tel Aviv đã đảm nhận thử thách này, bằng cách đặt một cầu thang màu hồng trên giàn giáo xung quanh toà nhà và đặt tên cho tác phẩm này là ’90 degrees’ (90 độ).

’90 degrees’ của HQ architects hồi đáp lại chủ đề giám tuyển của Tuần lễ thiết kế Jerusalem, EAST, trong khi vẫn giữ được vẻ cổ kính của Hansen House. Toà nhà nằm theo hướng Bắc Nam, tạo nên một lối đi phức tạp giữa những không gian bên trong – trong khi yêu cầu không gian của triển lãm lại cần sự vuông góc. ’90 degrees’ sẽ đưa người xem đi trên một con đường xuyên suốt qua nhiều triển lãm và buổi trưng bày một cách thẳng góc đúng với tinh thần của chủ đề tuần lễ thiết kế.

Tác phẩm sắp đặt cỡ lớn này đã thay đổi hướng của toà nhà, dẫn dắt khách tham quan theo chân những bậc thang sắc màu xung quanh toà nhà và chiêm ngưỡng nhiều triển lãm thú vị.

Nguồn: Designboom

Hình trong bài (11)