/ănăn/ - Nhà hàng và quầy bar hiện đại trong lòng khu chợ cũ Sài Gòn

Lại một dự án thiết kế thương hiệu và bài trí không gian cho một nhà hàng Việt Nam nằm ngay trung tâm khu chợ cổ của thành phố Sài Gòn bởi agency The Lab Saigon, họ đã mang đến sự truyền thống hoà lẫn với chất mới mẻ diệu kỳ của một nhà hàng hiện đại trong lòng không gian cổ xưa.

Chợ cũ - Bếp mới

Vô tình chọn vị trí nằm ở khu chợ lâu đời sầm uất của Sài Gòn những năm 1911, khi chồng bản đổ cũ lên Google Map hiện nay, chúng tôi phát hiện ra rằng khu chợ càng ngày càng bị thu hẹp. Điều đó nhắc nhở nhóm tôi với trách nhiệm là một nhà hàng Việt Nam theo phong cách hiện đại trong khu chợ cổ xưa nhất của Sài Gòn, chúng tôi phải kể được câu chuyện đó.

Chúng tôi muốn tỏ lòng tôn kính đến khu chợ, nhưng vẫn muốn chạm đến những khách hàng hiện đại, vậy nên việc chơi đùa với màu sắc và typography trở thành đối trọng cho những ảnh hưởng lịch sử của nhà hàng.

Nhớ về khu chợ

Chúng tôi muốn bảo tồn những hoài niệm về khu Chợ Xưa, nhưng không muốn chỉ đơn giản là đem những đồ vật từ chợ vào và trình bày chúng trong không gian nhà hàng, thay vào đó, giống như cách đầu bếp Peter thức dậy sớm mỗi ngày đế quan sát những người bán hàng rong, để học hỏi kinh nghiệm, và thử khả năng của mình, chúng tôi đã hấp thụ nhiều nguồn cảm hứng thiết kế từ khu chợ, và tái hình tượng chúng.

Ví như tấm tôn cũ kỹ của người bán hàng sẽ trở thành phần thân của chiếc ghế kim loại. Những cánh cửa thủng lỗ của quầy hàng gợi cảm hứng cho ván trần. Chúng tôi sử dụng những chiếc ghế đẩu nhựa thường thấy của khu chợ và tạo ra phiên bản inox.


Nguồn: behance