Người nghệ sĩ đa tài Elisa Seitzinger - hơn cả một cỗ bài Tarot, đó là phép sáng tạo thách thức mọi giới hạn

Hơn cả một cỗ bài Tarot, đó là phép sáng tạo thách thức mọi giới hạn

Nàng nghệ sĩ tài năng Elisa Seitzinger sinh ra và lớn lên tại thành phố Torino nước Ý đã mang đến cho công chúng một sản phẩm sáng tạo của mình: Cỗ bài Tarot gồm 40 lá ẩn phụ (Minor Arcana). Sự giao thoa giữa những đường nét chấm phá hiện đại, kết hợp cùng phong cách truyền thống đã tạo ra một concept hoàn toàn khác lạ cho tác phẩm của Elisa.

Chúng ta có thể sử dụng bộ bài Tarot này như một loại thẻ bài trò chơi; hoặc dùng để chiêm đoán và bói toán như những bộ bài Tarot khác. Mục đích cuối cùng mà Elisa hướng tới - là kể lại một câu chuyện cổ tích đương thời, với sự xuất hiện của nhiều nhân vật thần thoại đại diện trong mỗi thẻ bài, từ lá ACE cho đến thẻ Số 7.

Chân dung người nghệ sĩ tài năng (Nguồn: Elisa Seitzinger)

Trên bề mặt của mỗi thẻ bài là một nhân vật hoàn toàn độc lập, được tái hiện lại bằng những đường vẽ mực đen, và được phủ lên những màu sắc rực rỡ và phong phú. Lựa chọn hình tượng chủ yếu là binh lính và hoàn toàn từ chối đi theo những lối mòn nhàm chán, Elisa đã xây dựng một concept thực sự khác biệt và đầy màu sắc sáng tạo; như hình tượng người phụ nữ oai vệ nắm giữ trong tay tượng dương vật - biểu tượng oai vệ cho khả năng sinh sản của mẹ thiên nhiên; hay sự hờ hững bên điếu thuốc ám muội và đang trầm tư nghĩ suy về câu chuyện của riêng mình. Bất kì chi tiết nào xuất hiện trong các thẻ bài của Elisa luôn tượng trưng cho một ý nghĩa thần bí nào đó, kết hợp với sự tinh tế và sáng tạo nghệ thuật trong cách thể hiện - đã khiến giới mộ điệu không khỏi thán phục trước khả năng của người nghệ sĩ đa tài.

Hãy cùng chiêm ngưỡng một vài hình ảnh mê hoặc trong bộ bài Tarot từ Elisa Seitzinger nào!

Các lá bài Tarot của Elisa Seitzinger trên một trang tạp chí (Nguồn: Elisa Seitzinger)

Tác giả: 

Lược dịch: Thụy

Nguồn: Creative BoomElisaseitzinger