loading

Andrey Kasay - Thực tại chính là nguồn cảm hứng tuyệt vời nhất

Những minh họa đặc sắc của tác giả Andrey Kasay luôn mang vẻ đẹp rất kì lạ!

Chiêm ngưỡng các tác phẩm của người artist này giống như bạn đang được dạo chơi trong một chuyến hành trình; từ một dòng sông “mượt mà” nhung lụa với góc nhìn từ ngọn núi đỏ rực rỡ, cho đến những  chú cá mập bơi lội trong căn phòng ngập lụt. Các tác phẩm của Andrey sẽ đưa bạn đến chuyến đi của những điều siêu thực.

May mắn rằng các “ông lớn” đã không ngoảnh mặt làm ngơ với phong cách đặc biệt của Andrey Kasay. Anh đã có cơ hội cộng tác với nhiều brand nổi tiếng như Google, The New Yorker và Adidas.

Nguồn: Weandthecolor

Lớn lên ở miền Đông nước Nga nhưng sinh sống ở Moscow, Andrey Kasay thích gọi tên phong cách của mình là “Sự Siêu thực của Nghệ thuật đại chúng miền Viễn Đông”. Andrey sử dụng những đường line đậm để vẽ nên những khối hình và sau đó, “lấp đầy” chúng bằng những ô màu riêng biệt. Đổ bóng và những dải màu gradient được giữ ở mức tối thiểu, mang đến cho người xem những liên tưởng về lối vẽ truyện tranh theo phong cách old school (phong cách hoài cổ, mang âm hưởng từ những năm 70-80 của thế kỷ trước).

“Càng lạ, càng tốt” – đó dường như là châm ngôn của người artist kì lạ này. Và phải chăng đó là lý do khiến anh lựa chọn sự hài hước và một chút “ngớ ngẩn” trong các tác phẩm của mình?

Nguồn: Pinterest
Nguồn: Weandthecolor
Nguồn: Itsnicethat

Andrey tiếp tục “Tôi thích một câu châm ngôn từ Bender Rodriguez đã nói rằng “Hãy chấp nhận đi, phim hài là một hình thức nghệ thuật đã chết. Giờ đây, bi kịch … mới vui!”

Và vì thế, Andrey đã để cuộc sống trong đời thực truyền rất nhiều cảm hứng cho mình trong việc sáng tạo. “Tất cả các tác phẩm của tôi đều dựa trên những câu chuyện thực. Ví dụ, Kitchen chỉ là một bản mô phỏng chính xác căn bếp của tôi thôi.” Và bí mật về bản màu gốc của anh? Andrey nói rằng, thỉnh thoảng chú chó đã giúp anh… lựa chọn màu sắc để sử dụng.

Điều này không có nghĩa là người artist này đang bày tỏ sự khiêu khích đối với nghệ thuật. Trong các minh họa của Andrey luôn có một câu chuyện ẩn giấu đằng sau đang chờ bạn khám phá. Một tác phẩm như Tired chẳng hạn, sẽ giúp thay đổi cách mà bạn phản ứng với một người đàn ông nằm úp mặt xuống cầu thang.

Đúng vậy, một cách giải thích rất nghiêm túc cho phong cách của Andrey sẽ không đủ để làm bạn đánh giá đúng tài năng của người artist này. Sự lo lắng, bầu không khí ngập tràn những điều kì lạ chắc chắn sẽ khiến bạn mắc kẹt lại giữa những cảm xúc không chắc chắn, về việc nên cười hay lo lắng khi chiêm ngưỡng các tác phẩm của anh. 

Đó cũng chính là một trong những điều làm nên sự quyến rũ trong phong cách của Andrey Kasay.

Nguồn: We Present We Transfer 

Biên tập: Thụy

Cùng tác giả

#Tag

adidas Andrey Kasay artist Bender Rodriguez google illustration pop art

iDesign Must-try

Những bức tranh minh họa cắt khung đầy màu sắc và chi tiết của Hinano
Những bức tranh minh họa cắt khung đầy màu sắc và chi tiết của Hinano
Hinano (日菜乃) là họa sĩ tranh minh họa đến từ Nhật Bản, những tác phẩm của Hinano thường bao gồm nhiều khung tranh nhỏ khắc họa những chi tiết, hình…
Họa sĩ Jianan Liu: ‘Tôi không muốn ở trong vùng an toàn quá lâu’
Họa sĩ Jianan Liu: ‘Tôi không muốn ở trong vùng an toàn quá lâu’
Từng là một nhà thiết kế giao diện cho công ty IT, Jianan Liu đã bị thế giới nghệ thuật thu hút và quyết định trở thành họa sĩ minh…
Keiichi Tanaami - Nghệ thuật đến từ những giấc mơ, kí ức và ảo giác
Keiichi Tanaami - Nghệ thuật đến từ những giấc mơ, kí ức và ảo giác
Điều gì làm nên những tác phẩm 'điên rồ' của Keiichi Tanaami? Ông có được nguồn cảm hứng từ đâu?
Họa sĩ minh họa Lổn Nương: ‘Người cầm tinh tuổi hổ luôn mạnh mẽ, vang dội và giàu tình cảm’
Họa sĩ minh họa Lổn Nương: ‘Người cầm tinh tuổi hổ luôn mạnh mẽ, vang dội và giàu tình cảm’
“Mình sẽ luôn chọn tết cổ truyền, bởi môi trường sống và các giá trị mình được truyền lại từ nhỏ.” – Lời tâm tình của Lổn Nương về những…
Xu hướng minh họa 2022: 8 phong cách thiết kế chính
Xu hướng minh họa 2022: 8 phong cách thiết kế chính
Hình ảnh minh họa ngày càng được lòng các nhà thiết kế đồ họa sử dụng vào các thiết kế của họ. Với những tiến bộ trong phần mềm thiết kế,…
Họa sĩ Guy Billout - Nhà thơ của những hình ảnh phi lý
Họa sĩ Guy Billout - Nhà thơ của những hình ảnh phi lý
Những bức tranh minh họa miêu tả khoảng khắc rối bời đến từ họa sĩ Guy Billout sẽ phá vỡ nhận thức của chúng ta về thế giới hiện thực…