The Hut - Sự kết hợp giữa không gian trong và ngoài

the hut 1200

Dự án “túp lều” là một ngôi nhà được thiết kế với sự thiếu hụt về không gian cả bên trong lẫn bên ngoài. Đây cũng là một trong những “đề bài” khá phổ biến hiện nay - khi không gian sống xanh ngày càng bị thu hẹp vì tốc độ đô thị hóa nhanh chóng.

23o5 studio đã thiết kế căn nhà với sự chuyển tiếp một cách liền mạch từ không gian bên ngoài ngôi nhà tới nội thất bên trong chỉ bằng những chiếc kệ sắt ngăn cách. Cảm hứng sáng tác ảnh bị hưởng từ những ngôi nhà truyền thống Việt Nam, kết hợp với vẻ đẹp hiện đại, ngôi nhà là một không gian hoàn thiện và yên bình được tạo nên dành cho các cặp đôi trẻ. Phần bếp bao gồm trần nhà được đục lỗ nhằm đem lại ánh sáng tự nhiên và một phần vườn nhỏ để trồng cây phục vụ cho các bữa ăn, cùng với đó là một phần vườn khác nằm ở trong phòng ngủ ở phía cuối căn nhà.

Thông tin dự án

Dự án: The Hut
Địa điểm: Thủ Đức
Năm hoàn thành: 2016
Ảnh: Hiroyuki Oki

idesign 23o5 studio va tac pham kien truc duoc ton vinh tren the gioi 01
idesign 23o5 studio va tac pham kien truc duoc ton vinh tren the gioi 02
idesign 23o5 studio va tac pham kien truc duoc ton vinh tren the gioi 03
idesign 23o5 studio va tac pham kien truc duoc ton vinh tren the gioi 04
idesign 23o5 studio va tac pham kien truc duoc ton vinh tren the gioi 05
idesign 23o5 studio va tac pham kien truc duoc ton vinh tren the gioi 06
idesign 23o5 studio va tac pham kien truc duoc ton vinh tren the gioi 07
idesign 23o5 studio va tac pham kien truc duoc ton vinh tren the gioi 08
idesign 23o5 studio va tac pham kien truc duoc ton vinh tren the gioi 09
idesign 23o5 studio va tac pham kien truc duoc ton vinh tren the gioi 10

Nguồn: designboom
Người dịch: Cải