Nghệ thuật biến giày sneaker thành tuyệt tác thiên nhiên

Christophe Guinet - một nghệ sỹ thực vật lại tiếp tục thực hiện các dự án của anh về các chủ đề văn hoá đại chúng. Lần này anh dùng sự “mát tay” của mình để “hoá phép” cho một đôi Rebook cổ điển.

Tạo hình nhiều sản phẩm chỉ bằng các vật liệu thiên nhiên, anh được mệnh danh là Mr. Plant (hay MonsieurPlant ), mong muốn người xem khám phá ra vẻ đẹp của tự nhiên.  

Tác phẩm điêu khắc được thực hiện trên đôi giày, đính những cánh hoa màu phấn và vỏ cây được chế tác tỉ mỉ. Từ đế giày đến mũi giày, mọi thứ kết hợp với nhau để tạo ra một vũ trụ thiên nhiên của nghệ sỹ.

Niềm say mê của anh dành cho cây cỏ phát triển từ thời niên thiếu, đặc biệt là với loài hoa phong lan. Anh bị thu hút bởi những nhu cầu khắt khe khi chăm sóc chúng và cảm thấy xứng đáng bởi vẻ đẹp tinh tế khi chúng trổ hoa. Sau đó, thị hiếu nghệ thuật của anh phát triển ứng dụng vào hoá đô thị như trượt ván, nghệ thuật đường phố, thời trang, gợi cảm hứng cho anh sáng tạo ra một thứ gì đó của riêng mình trước khi tập hợp được một nhóm người tài năng để thành lập công ty thiết kế và truyền thông có tên gọi là SEIZE.

Guinet rất thông thạo trong việc sử dụng các chất liệu tự nhiên, anh thường xuyên biến đổi các sản phẩm tôn giáo và biểu tượng như giày Nike, ván trượt và máy tính apple thập niên 1990s. Guinet thậm chí còn tạo ra chiếc mũ Darth Vader và bộ quần áo batman làm từ vỏ cây. Năm ngoái Monsieur Plant hợp tác với nhãn hiệu Strong Bow để thực hiện một đoạn clip quảng cáo trong đó có rất nhiều vật dụng được thiết kế từ thực vật. 

A Nature Dream | Strongbow from Monsieur Plant on Vimeo.

Xem thêm một vài các tác phẩm của anh tại đây nha. 

Bark Vader

The Walking Plant

Purple 

Vionnet Paris | Another

Grassangel | The Sneakers

Lichenwood

Hortense | Eco-Charlie

Người dịch: Teo Non

Nguồn: designboom