Limon Limon - Mục khác

Những bức ảnh miêu tả trải nghiệm trầm cảm của người nghệ sĩ

Chống chọi với chứng trầm cảm sau nhiều năm, nhiếp ảnh gia Gabriel Isak đã thực hiện một bộ ảnh dựa trên trải nghiệm cá nhân của anh nhằm miêu tả khía cạnh khác biệt của cuộc sống, cũng như để an ủi tâm hồn của chính mình.

Bộ ảnh sử dụng những bức ảnh siêu thực và một bảng màu tối giản, thể hiện các cá nhân đơn độc tồn tại giữa cảnh quan hùng vĩ của tự nhiên dưới hai màu đơn sắc chủ đạo là xám và xanh.

Khi mới tiếp xúc với nhiếp ảnh 10 năm về trước, cũng là lúc Isak phải đối mặt với chứng trầm cảm. Anh chia sẻ: “Nhiếp ảnh giúp tôi có cơ hội thoát ra khỏi thực tại, đưa tôi đến nơi mà chính tôi là người kể những câu chuyện”. Vài tháng sau đó, chứng trầm cảm của anh trở nên nghiêm trọng hơn, đam mê cho nhiếp ảnh cũng dần suy yếu. Vào đầu năm 2014, căn bệnh chấm dứt và anh trở lại theo đuổi nhiếp ảnh với ý định khám phá về những trải nghiệm của mình trong quá khứ.

Isak giải thích:“Tất cả bức ảnh tôi đã chụp đều phản chiếu lại những năm tháng chiến đấu với căn bệnh trầm cảm; bên cạnh đó là nguồn cảm hứng từ tâm lý học, chủ nghĩa siêu thực và phong cảnh tại Scandinavia nơi tôi lớn lên”.

Việc lữu trữ và ghi lại thế giới nội tâm của bản thân cũng là một hình thức trị liệu giúp Isak đối mặt với những cảm xúc và trải nghiệm của mình trong nhiều năm qua. Anh hy vọng rằng người xem cũng có thể tìm thấy được sự an ủi cho chính bản thân khi họ đặt mình vào trong những bức ảnh.

Bạn có thể khám phá thêm những tác phẩm của Gabriel Isak tại Insta Gabriel Isak.


Nguồn: Mymordenmet


Bài viết liên quan:

Hình trong bài (14)