chilaxu chilaxu - i-Gallery

Người sáng tạo có thể làm gì thời dịch bệnh? Đây là cách Max Siedentopf tạo ra khẩu trang

Nội y, rau củ, và thậm chí chai nhựa có thể được sử dụng để chống lại virus Corona, nghệ sĩ Max Siedentopf đã đề xuất thế đấy! Dĩ nhiên sản phẩm của Siedentopf dưới đây sẽ không mang lại an toàn cho người dân trước virus (ngoài vài giờ phút thư giãn).

Siedentopf là một nhà thiết kế sống tại Luân Đôn, Anh, đã tạo ra một bộ ảnh gây sốc cho thấy cách sử dụng các đồ vật hằng ngày để làm khẩu trang ra sao.

Hiện nay nhu cầu về khẩu trang phẫu thuật ngày càng tăng trên toàn thế giới, khi mọi người đang cố gắng bảo vệ bản thân khỏi virus. Tuy nhiên, bác sĩ khuyên rằng không nên sử dụng khẩu trang vì chúng không thực sự hiệu quả trong việc ngăn cản virus lây lan.

Dự án của Siedentopf, có tiêu đề How-To Survive A Deadly Global Virus (Làm cách nào để chống lại virus chết người toàn cầu), đã gợi ý sử dụng nhiều đồ vật khác làm khẩu trang.

“Từ khi virus lan rộng toàn cầu, đây là một loạt các giải pháp chỉ bạn cách sử dụng các vật dụng hằng ngày để bảo vệ bản thân”, anh nói.

Bộ ảnh chứa 12 tấm hình chân dung, mỗi ảnh thể hiện một loại khẩu trang khác nhau.

Siedentopf lấy cảm hứng cho bộ ảnh sau khi thấy những tấm hình mọi người mang khẩu trang tự chế tại gia trở nên lan truyền rộng rãi trên mạng.

“Mọi người chia sẻ những tấm ảnh về giải pháp thay thế tại nhà, sử dụng các đồ vật như vỏ cam, áo ngực hay chai nước thay cho khẩu trang”, anh nói.

Sự bùng nổ của virus Corona bắt nguồn từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày 31/12. Các nỗ lực để kiểm soát virus đã thất bại và dịch nhanh chóng lan tràn khắp thế giới, với nhiều ca ghi nhận tại châu Âu, Bắc Mỹ và Trung Đông. Virus Corona được Tổ chức Y tế Thế giới công bố là tình trạng khẩn cấp toàn cầu.

Dĩ nhiên bạn sẽ không thể dùng những chiếc khẩu trang nay, tuy nhiên mang khẩu trang quá lâu có nguy cơ tạo ra mối nguy lớn hơn, vì chúng giúp giữ lại các phân tử virus hơn là vô hiệu hoá chúng. Khẩu trang được cho là hữu dụng hơn với những người đã nhiễm bệnh vì chúng giúp ngăn virus phát tán vào trong không khí.

Nguồn: Dezeen

Hình trong bài (6)