Thao Lee Thao Lee - i-Gallery

Chuyến phiêu lưu đến trí tưởng tượng qua tác phẩm manipulation của Erik Johansson

Bằng kỹ thuật xử lý đồ họa chuyên nghiệp, nhiếp ảnh gia – nghệ sĩ thị giác người Thụy Điển Erik Johansson đã mang đến cho người xem thế giới huyền diệu, ảo mộng qua những tác phẩm manipulation của mình. Trong thế giới của anh, chúng ta sẽ được phiêu du đến miền đất mà mọi sự tưởng tượng đều có thể trở thành sự thật.

Johansson cảm thấy yêu thích việc chỉnh sửa hình ảnh khi học về kỹ thuật máy tính. Anh không chỉ là một nhiếp ảnh gia tuyệt vời mà còn là một nghệ sĩ chỉnh sửa ảnh tài năng, anh biến những điều mà mọi người tưởng tượng trở thành hiện thực trên những bức ảnh. Anh am hiểu và kiểm soát toàn bộ quá trình làm việc, từ bản phác thảo đến hình ảnh cuối cùng, để đảm bảo một kết quả chất lượng cao.

Để có được kết quả như mong muốn, đôi khi anh phải sử dụng hàng trăm bức ảnh riêng lẻ mới có thể tạo nên một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Kỹ thuật này cho phép anh tạo ra hầu như mọi thứ: những điều mà thực tế không thể xảy ra, những viễn cảnh phi thường và các định luật vật lý dường như không thể làm rào cản trong thế giới này. Sự tỉ mỉ trong ý tưởng và công việc của mình đã giúp Johansson tạo ra cảm giác tuyệt vời cho người xem.

Cùng iDesign du hành qua thế giới tưởng tượng thú vị của nghệ sĩ này nhé!

Biên tập: Thao Lee

Tác giả: Erik Johansson

Hình trong bài (18)