Lệ Lin Lệ Lin - i-Gallery

Chìm đắm trong kí ức rực rỡ với căn hộ Airbnb lấy cảm hứng từ những năm 90

Những tấm áp phích vui nhộn của series Friends đình đám, các băng cassette, bút gel, đồ nội thất như bước ra từ phim Saving by the Bell, những dòng viết vô nghĩa – nhưng hẳn nhiên cần thiết – nguệch ngoạc khắp mọi nơi. Chúng tôi yêu những năm 1990 hơn Cher Horowitz yêu chiếc túi xách Alaia của cô ấy!

Phòng ăn ©Jeremy & Kelsey

Chúng tôi phát hiện ra có một căn phòng cho thuê trên Airbnb với chủ đề thập niên 90 ở Dallas, Texas (Mỹ). Bất kể bạn ở độ tuổi nào trong đêm trước của sự cố máy tính năm 2000 (Y2K), bạn sẽ khó cưỡng lại được sức quyến rũ của sự bẻ cong thời gian ở nơi này. Hẳn nhiên sẽ có hình ảnh của năm anh em siêu nhân cho bạn, các nhóm nhạc nam đình đám thời bấy giờ và thậm chí cả chiếc máy nghe băng cassette Talkboy* ngày nào, thêm vào đó là một phòng ngủ xịn hơn bất cứ thứ gì bạn thấy trên The Babysitters Club!

*Talkboy: máy nghe băng cassette có thể thay đổi tốc độ di động và được sản xuất bởi Tiger Electronics vào đầu những năm 1990. (Theo Wikipedia)

©Jeremy & Kelsey

Hiện Airbnb này có hai phòng ngủ, thích hợp cho số lượng lên đến tám khách (có bốn giường) và một phòng tắm. Toàn bộ căn hộ được bố trí như để kỷ niệm những năm 90. Điều thú vị là có thể thi thoảng, bạn sẽ va phải những du khách phía dưới lầu đang sống trong căn phòng được lấy chủ đề thập niên 80, “The McFly“:

Căn phòng lấy cảm hứng từ những năm 80 – The McFly trên Airbnb. ©Jeremy & Kelsey
he McFly ©Jeremy & Kelsey
“The McFly” là căn phòng Airbnb nằm ở tầng dưới
của phòng lấy chủ đề những năm 90.©Jeremy & Kelsey

McFly rất dễ thương, nhưng sẽ nói không ngoa rằng căn hộ của những năm 90 mới là nơi mà chủ nhân nơi này đã vượt qua chính mình! Bạn sẽ không chỉ được chào đón bởi Marge trong phim hoạt hình The Simpsons mỗi sáng, mà còn có cho mình những lựa chọn phim ảnh tuyệt vời của thập kỉ ấy với các đầu băng VHS có sẵn. Cũng theo lời của chủ nhà JeremyKelsey, rất nhiều “ngũ cốc có đường”* chờ đón bạn.

*sugary cereal (ngũ cốc có đường) vào những năm 90, ở phương Tây bày bán vô số các sản phẩm ngũ cốc có đường với nhiều hương vị tuyệt vời, rất được ưa chuộng lúc bấy giờ.

©Jeremy & Kelsey

Căn hộ Airbnb có giá thuê là 107 euro cho một đêm (xấp xỉ 26 euro cho một người mỗi đêm/ cỡ 670,000 VND) trong một khu dân cư tuyệt vời. Điều đáng mong chờ nhất? Phòng ăn của nơi này còn có thể thay đổi sắc màu!

Hiện bạn có thể đặt căn phòng này trên trang Airbnb


Tác giả: Francky Knapp
Nguồn: messy nessy chic

Hình trong bài (20)