Đáo Đáo - i-Gallery

Badesaison - Studio thiết kế Thụy Điển

Badesaison – một studio thiết kế đồ họa đến từ Thụy Điển với sự đa dạng trong phong cách thiết kế, cảm hứng của họ chủ yếu đến từ chủ nghĩa Dadaism và các thể loại âm nhạc.

Bài viết bởi Lucy Bourton, nhà văn tại It’s Nice That, tốt nghiệp trường Cao đẳng Nghệ thuật Chelsea ngành Truyền thông và Thiết kế đồ họa.

idesign badesaisonstudiothietkethuydien 01

Đầu năm 2016, studio thiết kế đồ họa Badesaison đã thiết kế chiến dịch quảng cáo cho Perlaton – lễ hội âm nhạc hàng năm được tổ chức tại thành phố Zürich, Thụy Sĩ. Tư duy thiết kế của Badesaison với với sự linh hoạt và thoải mái trong cách thể hiện đã mang đến cái nhìn đa diện nhiều chiều, đầy màu sắc cho Perlaton. Trong chiến dịch lần này, Badesaison ra mắt nhiều bộ typeface phù hợp với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau, cùng sự kết hợp giữa phong cách Gothic và typography dạng graffiti. Cách họ chơi đùa với các thành tố, kết hợp chúng và tạo ra sự tương phản chưa bao giờ gò bó hay ép vào khuôn khổ nào. Cách sắp xếp tỉ lệ trắng – đen cùng những bức ảnh tĩnh vật thật sự ấn tượng và hấp dẫn.

idesign badesaisonstudiothietkethuydien 02

Badesaison: Perlaton

idesign badesaisonstudiothietkethuydien 03

Badesaison: Perlaton

idesign badesaisonstudiothietkethuydien 04

Badesaison: Perlaton

idesign badesaisonstudiothietkethuydien 05

Badesaison: Perlaton

badesaison6

Badesaison: Perlaton

Tháng 5/2016, studio đã tạo ra bộ ấn phẩm cho lễ hội Festspiele Zurich 2016 kỉ niệm phong trào nghệ thuật Dadaism. “Những gì chúng tôi mang đến là tinh hoa của nghệ thuật cắt dán, những mảnh ghép từ các bộ catalogue cũ kĩ tìm thấy ở cửa hàng đồ cũ.”, họ giải thích, “Cảm hứng của chúng tôi đến từ phong cách Dada của nghệ sĩ người Pháp, Francis Picabia cùng những ấn phẩm màu xanh đầy sáng tạo.”

idesign badesaisonstudiothietkethuydien 08

Badesaison: Festspiele Zurich

Gần đây, Badesaison đã ra mắt tác phẩm Wir Sind Da – ấn phẩm dành cho Đại học Nghệ thuật Lucerne. Studio chọn ra một “tấm chân dung của thành phố” – nơi diễn ra buổi triển lãm để làm cảm hứng thiết kế. “Nét đặc thù của thành phố, bao gồm nhà máy, các công trình đồ sộ được thể hiện trong chính cách sắp xếp bố cục của ấn phẩm, bên cạnh nhiều tác phẩm khác của sinh viên”, những nhà thiết kế chia sẻ.

idesign badesaisonstudiothietkethuydien 09

Badesaison: Wir Sind Da

idesign badesaisonstudiothietkethuydien 10

Badesaison: Wir Sind Da

idesign badesaisonstudiothietkethuydien 11

Badesaison: Wir Sind Da

Tác giả: Lucy Bourton
Người dịch: Đáo
Nguồn: It’s nice that

Hình trong bài (10)