Chilaxu Chilaxu - Graphic Design

Trang web dịch vụ quản lý tài chính khách sạn mang hơi hướng… chứng khoán của Oikon Hospitality

Oikon Hospitality chịu trách nhiệm cho mảng quản lý và phát triển tài chính cho các đơn vị khách sạn.

Điều mà nhóm các nhà thiết kế tìm thấy trong khi nghiên cứu, đó là những website của đối thủ cạnh tranh trông không khác mấy các website của khách sạn, với ảnh cỡ đại được thiết kế đẹp mắt với nào là hồ bơi rộng, phòng ngủ sang trọng, một điều khiến cho những khách hàng có thể bị bối rối khi lần đầu bước vào trang web của họ. “Khách hàng của chúng tôi muốn thể hiện chuyên môn của họ trong việc quản lý ngân quỹ, làm việc với các con số, biểu đồ và phân tích tài chính.”

Tâm niệm điều này trong đầu, những nhà thiết kế tại Loonatiks đã đưa ý tưởng này vào trong thiết kế sử dụng Fira Mono, một loại font monospace sử dụng bởi những nhà lập trình chuyên viết web code.

“Chúng tôi đưa vào các infographic và biểu đồ, trong khi phần blog được thiết kế để trượt trên thanh ngang trông giống với những cột chỉ số trên sàn chứng khoán. Về phần bảng màu chúng tôi sử dụng màu đen, trắng, xanh lam và màu âm tính của chúng, màu vàng đóng vai trò là màu cơ bản trong các dữ liệu về tài chính và phần mềm lập trình. Website hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu, dựa trên các tiêu chí SEO và một điều nữa là chúng tôi không sử dụng hình ảnh khiến trang web rất nhẹ và dễ dàng load nhanh trên tất cả các thiết bị”, Loonatiks cho biết.

Loonatiks là một nhóm thiết kế có trụ sở tại Athens, Hy Lạp. Với phong cách thiết kế đồ hoạ đương đại kết hợp với nghệ thuật đường phố và nghệ thuật chữ, họ là những nhà thiết kế đem đến các dự án độc đáo với tiêu chí: “Không sản xuất hàng loạt”. Xem nhiều hơn những dự án của họ tại đây.

Nguồn: Loonatiks

Hình trong bài (11)