loading

Tìm nguồn cảm hứng cho thiết kế logo ở đâu? Sau đây là 7 nơi mà bạn nên ghé qua

Những mẹo nhỏ hữu ích để thu thập cảm hứng thiết kế logo cho dự án của chính bạn.

Thật không may, cảm hứng thiết kế logo có thể rất khó để tìm thấy. Chỉ cần tưởng tượng: bạn đã nhận được một bản tóm tắt (brief) từ khách hàng mới và giờ đây bạn đang ngồi gõ từng ngón tay của mình và chờ đợi nguồn cảm hứng đến. Bạn đang mong đợi thiết kế logo hoàn hảo xuất hiện một cách kỳ diệu, được hình thành hoàn chỉnh trong tâm trí? Nếu vậy, bạn có thể sẽ phải chờ đợi lâu đấy. 

Tìm kiếm cảm hứng cần sự chủ động. Nếu bạn có nhiều ý tưởng khác nhau, dần dần chúng sẽ kết hợp với nhau để tạo thành biểu trưng logo mà bạn đang tìm kiếm. Bí quyết duy nhất là biết đến đúng nơi để tìm cảm hứng ngay từ lúc bắt đầu.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số gợi ý về những nơi mà mình có thể tìm kiếm cảm hứng thiết kế logo. Tuy nhiên, đây không bao giờ có thể là một danh sách đầy đủ bởi cảm hứng có thể đến từ bất cứ điều gì và bất cứ nơi nào mà nó muốn.

01. Behance

Behance là một thư viện trực tuyến dành cho các nhà thiết kế, có đầy đủ các dự án thiết kế bao gồm nhiều loại logo chất lượng cao và cực kỳ sáng tạo. Đây thực sự là một nơi tuyệt vời để tìm nguồn cảm hứng – chỉ cần gõ từ khóa mà bạn muốn.

02. Logoed

Logoed là kho lưu trữ một trang với mục đích duy nhất là trình bày các thiết kế logo đẹp mắt. Thanh cuộn dọc tinh tế của nó làm cho mọi thứ đơn giản cũng như dễ điều hướng, và khi bạn di chuyển xuống trang, nhiều dự án sẽ tự động được tải lên màn hình. Chỉ cần nhấp vào từng hình thu nhỏ để biết thêm thông tin về từng dự án cũng như nhiều lựa chọn hình ảnh hơn.

03. Logospire

Logospire có một định dạng cuộn dọc đơn giản, vô hạn và chuyển nó trở lại xa hơn, chỉ cung cấp một hình ảnh duy nhất và một liên kết đến trang web của nhà thiết kế. Không có bất kỳ sự xáo trộn nào khác, thật dễ dàng để phát hiện ra các logo nổi bật đối với bạn.

04. Brand New

Brand New là một phần của nền tảng thiết kế đồ họa khổng lồ đang được xem xét và cung cấp thông tin về xu hướng thiết kế logo, giới thiệu hình ảnh và đưa ra lời khuyên về thiết kế logo vô cùng hữu ích. Nó cũng đưa ra những lời phê bình về các thiết kế logo mới nhất.

05. LogoLounge

LogoLounge (tại thời điểm viết bài) cung cấp 277.237 thiết kế logo khác nhau để sử dụng. Trang web được tạo ra cho các nhà thiết kế để cung cấp một thư viện tham khảo hiệu quả và cũng tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận về những chủ đề liên quan cũng như cơ hội chia sẻ ý tưởng, khái niệm với đồng nghiệp và khách hàng.

06. Logo Moose

Logo Moose có một cái tên và chiếc logo lệch một cách mỉa mai. Tuy nhiên, đây lại là một cộng đồng cảm hứng thiết kế logo trực tuyến hữu ích, nơi giới thiệu tác phẩm của các nhà thiết kế chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Các nhà thiết kế có thể gửi các thiết kế logo của riêng họ để được giới thiệu và tận dụng khả năng phê bình, phản hồi của nền tảng.

07. Logo Design Love

Logo Design Love là một trang web và sách của nhà thiết kế đồ họa David Airey. Không giống như một số trang web lấy cảm hứng logo áp đảo ngoài kia, nền tảng này được bố trí chu đáo và trưng bày các tác phẩm mới bên cạnh các thiết kế cổ điển của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như Adrian Frutiger, Cruz Novillo và Paul Rand. Nội dung được cân nhắc của nó cung cấp ý kiến, cái nhìn sâu sắc cũng như tin tức về mọi thứ liên quan đến logo, từ kỷ niệm quá khứ đến bình luận trong hiện đại.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: creativebloq

Cùng tác giả

#Tag

graphic design library logo logo design tips

iDesign Must-try

Studio đứng sau sự nổi tiếng của các logo thương hiệu hàng đầu thế giới
Studio đứng sau sự nổi tiếng của các logo thương hiệu hàng đầu thế giới
Trong thập kỷ trước, rất nhiều công ty mới xuất hiện trên làn sóng công nghệ và xu hướng mới. Một trong số đó thậm chí còn thay thế những…
Top 10 công cụ online hữu ích dành cho dân thiết kế
Top 10 công cụ online hữu ích dành cho dân thiết kế
Trong bài viết này, iDesign sẽ chia sẻ đến các bạn những công cụ trực tuyến hữu ích trong việc thiết kế đồ họa & thiết kế web. 1. Gingersauce:  Tạo…
Bộ nhận diện mộc mạc của thương hiệu đồ gỗ thủ công
Bộ nhận diện mộc mạc của thương hiệu đồ gỗ thủ công
Ohalo là một thương hiệu chuyên đồ gỗ thủ công. Sản phẩm chính được ra mắt đầu tiên là ván trượt cân bằng. Nhưng thương hiệu nhanh chóng phát triển…
‘Emotion Recovery Project’: Thí nghiệm phục hồi cảm xúc con người ở thì tương lai của Khang Ng.
‘Emotion Recovery Project’: Thí nghiệm phục hồi cảm xúc con người ở thì tương lai của Khang Ng.
Ngày 27/06/2058, trích từ bản tin The World Times: “Phòng thí nghiệm THE EMOTION LAB (gọi tắt là T.E.L) được thành lập với mục đích khôi phục lại ‘tài sản’…
Bộ nhận diện thương hiệu cho không gian tối giản xanh mát của phòng học Green Study
Bộ nhận diện thương hiệu cho không gian tối giản xanh mát của phòng học Green Study
Green Study là thương hiệu phòng học cao cấp, thuộc một dự án hỗ trợ khởi nghiệp của Hyundai Card (Hàn Quốc). Với tông màu chính xanh lá cây, trắng…
10 thiết kế logo và tái xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đắt đỏ nhất
10 thiết kế logo và tái xây dựng bộ nhận diện thương hiệu đắt đỏ nhất
Dù bạn bỏ ra bao nhiêu thời gian và tiền bạc để tìm ra những từ ngữ phù hợp đại diện cho công ty và thu hút khách hàng mới,…