Tìm kiếm cung đường ký ức qua nghệ thuật điểm ảnh (Pixel Art) của Pixel Jeff

Pixel Art là một hình thức nghệ thuật mang lại cảm giác hoài cổ và tạo ra nét riêng biệt cho các thiết kế đồ hoạ, đặc biệt vô cùng phổ biến trong thiết kế game hiện nay.

Pixel Art (Nghệ thuật điểm ảnh) được mô tả là một loại hình nghệ thuật tạo ra bởi kỹ thuật số, chúng được giới hạn bởi một số màu sắc và người nghệ sĩ phải đặt từng pixel theo cách thủ công bằng các phần mềm thiết kế. Hình thức nghệ thuật này được xem như một tác phẩm đồ hoạ pixel với nhiều phân loại khác nhau. Một số hình ảnh có sự tương đồng nhất định với Naive art, một số khác lại cố gắng hướng tới chủ nghĩa hiện thực và một số bức ảnh thậm chí mang hơi hướm của chủ nghĩa siêu thực.

Nghệ thuật điểm ảnh đã mang đến cho các nghệ sĩ và nhà thiết kế tham vọng về một phương tiện hoàn toàn mới để tự do thử nghiệm. Trên thực tế, loại hình nghệ thuật này chưa từng được thực hiện trước đây, vì vậy nó trở thành động lực mạnh mẽ để các nhà sáng tạo tiếp tục thử sức với thể loại mới mẻ này.

Hôm nay hãy cùng iDesign quay ngược lại thời gian với những bức ảnh pixel đầy hoài niệm của nghệ sĩ Đài Loan Pixel Jeff nhé!


Biên tập: Thao Lee
Tác phẩm của nghệ sĩ: Pixel Jeff

Hình trong bài (13)