Chilaxu Chilaxu - Graphic Design

Penguin Audiobooks làm sống dậy bao thế giới xung quanh độc giả

Aleksandr Kuskov đã thiết kế ảnh bìa cho những audiobook của Penguin với ý tưởng mỗi tác phẩm nhà xuất bản này mang lại dưới dạng sách nói sẽ sống động như khi bạn xem một vở kịch trên sân khấu vậy.

Lịch sử thế chiến thứ II

Aleksandr Kuskov muốn thuyết phục mọi người rằng: Penguin Audiobooks có khả năng làm sống dậy thế giới trong tranh sách, tạo nên những trải nghiệm văn học sinh động nhất. Và họ chọn bộ ba cuốn sách “Quốc xã Đệ tam” từ dòng sách Lịch sử Thế chiến thứ II để minh hoạ cho ý tưởng này.

Các nhà thiết kế đưa Hitler lên trung tâm sân khấu, nơi ông ta đang diễn thuyết hùng hồn cho Đức quốc xã tại đấu trường hình lỗ tai ở trung tâm thành phố Berlin. Hình ảnh được chăm chút tỉ mỉ từ kiến trúc, trang phục, và không khí thành phố thời chiến.

Tác phẩm kinh điển của Hy Lạp

Với tác phẩm Illiad từ dòng sách Hy Lạp kinh điển, nhóm thiết kế đưa ‘Con ngựa thành Troy’ vào giữa sân khấu trong đấu trường Hy Lạp cổ. Các chi tiết sáng giá khác cũng được thể hiện tỉ mỉ như kiến trúc thời bấy giờ, trang phục ngày thường của người dân, sự phân chia thứ bậc trong xã hội thể hiện ở vị trí ghế ngồi tại đấu trường, hay tục lệ đốt hương để thờ cúng thần linh.

Thần thoại Ấn Độ

Và tác phẩm thứ ba là JAYA của Devdutt Patnaik.

Lấy cảm hứng từ thần thoại Ấn Độ hào hùng, nhóm thiết kế tái hiện lại một chương ngắn trong tác phẩm, hôn lễ của Draupadi. Để cưới được công chúa Draupadi, những người tới kén rể phải bắn trúng vào mắt của con cá vàng treo vào một bánh xe ngựa đang quay, nhưng chỉ được nhìn qua hình ảnh phản chiếu của nó trên mặt nước.

Đấu trường là sự hoà trộn giữa kiến trúc Phật giáo và Hindu, giữa Ấn Độ và Nam Á. Ngoài ra, những hoạ tiết trên đá và các chi tiết khác như trang phục, cây cối nhiệt đới, voi hành lễ được lấy tư liệu từ những bức tranh cổ của Ấn Độ, mang đến nét đặc trưng văn hoá vùng miền nơi đây.

Quá trình thực hiện


Nguồn: Aleksandr Kuskov

Hình trong bài (9)
Chilaxu ChilaxuWriter
An ecophile and slo-mo and temporarily happy person. Find me by 'sungamphim'.