loading

Pantone giới thiệu 300 màu sắc mới theo xu hướng

Màu hồng Viva Magenta và màu xanh băng Frozen Fjord là 2 trong số 315 màu sắc mới mà công ty màu sắc Mỹ Pantone thêm vào bảng màu.

315 màu sắc đã được Pantone chọn lựa để phản ánh các xu hướng hiện tại, tương lai và được lấy từ tất cả mọi dãy trong quang phổ.

Có hơn 50 sắc thái của màu hồng, một màu sắc mà nhãn hàng tin rằng nó “bao hàm nhiều ý nghĩa và yếu tố tương đương ngoài sắc thái giới tính truyền thống và trẻ con.” Trong số các sắc thái ấy là First Blush, Viva MagentaTender Touch.

Hơn 70 màu xanh lam mới cũng được giới thiệu. Một vài sắc thái lạnh hơn như Frozen Fjord thể hiện sắc xanh của vùng băng tự nhiên trong khi sắc thái sáng và ngả xanh lam như Exotic PlumeGulf Coast gợi nên cảm giác mùa hè nhiệt đới tươi mát.

Một vài màu sắc mới như Weathered TeakIsland Fossil cho thấy sắc thái trung lập của màu nâu sẫm mà Pantone nghĩ là “chúng thường được coi là một màu đơn sắc” nhưng có thể thể hiện được “nhiều nét màu phảng phất vô tận”.

“Màu sắc có tác động lớn đến thiết kế ngày nay đã phát triển để phản ánh nhiều góc nhìn xã hội đang thay đổi, cải tiến về công nghệ mới và viễn cảnh toàn cầu thật sự,” giám đốc điều hành của viện màu sắc Pantone Leatrice Eiseman chia sẻ.

“Việc mở rộng và hoàn thiện bảng màu cũng như tích hợp giải pháp kĩ thuật số mới sẽ giúp đảm bảo với khách hàng thiết kế của chúng ta rằng họ có thể tin tưởng vào Pantone trong tương lai, từ đó giúp họ thực hiện chuyển đổi tầm nhìn sáng tạo sang hướng thực tế,” phó chủ tịch Laurie Pressman nói thêm.

Tất cả các màu mới được thêm vào Fashion, Home + Interiors Color Specifier của Pantone – một quyển sách tổng hợp chứa đầy các miếng vải màu có thể thay thế được mà những cá nhân làm việc trong lĩnh vực sáng tạo có thể sử dụng để phát triển bảng màu cho dự án của mình.

Các sắc thái khác nhau trong mỗi màu có thể được nhóm với nhau để tạo thành “họ gia đình màu” – một bước đi mà Pantone hi vọng rằng nó sẽ giúp quá trình chọn màu sắc được dễ dàng hơn.

“Như bạn có thể hình dung, với hơn 2625 màu khác nhau trong bảng màu, Pantone đã đi rất sâu vào chi tiết để diễn tả họ gia đình màu sắc nơi mà mỗi màu sẽ thuộc về,” Pressman nói với Dezeen.

“Thậm chí một vài thứ đơn giản như việc phân biệt màu vàng xanh và xanh vàng, tất cả đều được thể hiện tại đây.”

Việc công bố những màu sắc mới cũng giúp công ty tạo ra Pantone Connect, một hệ thống quản lý và thư viện màu sắc bao quát có thể tích hợp vào các công cụ thiết kế kĩ thuật số như Photoshop, Illustrator InDesign.

Pantone chọn Classic Blue là màu sắc của năm 2020. Công ty mô tả màu sắc mang “tính chất vững chắc” có thể đem đến sự “bình yên và thanh bình cho tâm trí con người.”

Nó mang đến sự tương phản khá cao với màu sắc của năm 2019, một sắc thái cam đào với tên gọi Living Coral.

Tác giả: Natasha Levy
Người dịch: Đáo
Nguồn: Dezeen

Cùng tác giả

#Tag

colors màu sắc pantone viện màu sắc pantone

iDesign Must-try

Điểm lại những ‘Màu của năm’ đến từ Pantone 2000 - 2020 (Phần 1)
Điểm lại những ‘Màu của năm’ đến từ Pantone 2000 - 2020 (Phần 1)
Màu sắc luôn tồn tại xung quanh cuộc sống của chúng ta luôn mang một ý nghĩa đặc biệt nào đó
Vũ điệu của sắc màu: Từ Gam hồng Millennial đến Sắc vàng Gen Z
Vũ điệu của sắc màu: Từ Gam hồng Millennial đến Sắc vàng Gen Z
Đầu tiên là Millennial Pink và hiện tại là Yellow Gen Z đang trở thành xu hướng toàn cầu thống trị trên các phương tiện truyền thông, đó không chỉ…
8 xu hướng màu sắc sẽ ‘thống trị’ thế giới năm 2021
8 xu hướng màu sắc sẽ ‘thống trị’ thế giới năm 2021
Những gam màu của năm 2021 thiên về sự tươi trẻ, trung lập, gần với màu tự nhiên.
Cặp đôi vàng - xám 2021: Liệu Pantone có đang hời hợt với những định nghĩa?
Cặp đôi vàng - xám 2021: Liệu Pantone có đang hời hợt với những định nghĩa?
*Katy Kelleher là một biên tập viên thời trang của Vogue. Bài viết dưới đây dựa vào quan điểm cá nhân của cô. Pantone vừa công bố màu sắc của…
Màu của năm 2021 - Tại sao Pantone chọn hai màu cho năm nay?
Màu của năm 2021 - Tại sao Pantone chọn hai màu cho năm nay?
Một sự kết hợp của màu sắc giúp truyền tải thông điệp về sức mạnh và hy vọng, bền bỉ và thăng hoa. Cơ quan quản lý màu toàn cầu Pantone đã…
Từ A - Z các thuật ngữ nghệ thuật có thể bạn chưa tỏ tường (phần 6)
Từ A - Z các thuật ngữ nghệ thuật có thể bạn chưa tỏ tường (phần 6)
iDesign xin giới thiệu với bạn đọc một số thuật ngữ (theo thứ tự từ A-Z) có thể bạn đã nghe qua nhưng chưa thật sự hiểu rõ, từ đó…