chilaxu chilaxu - Art and Ads

Những xúc cảm khi không được thể hiện bằng cơ thể vật lý sẽ trông thế nào?

Thông qua cử chỉ, lời nói và biểu cảm khuôn mặt, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết cảm xúc của một người. Thế nhưng nếu không có một cơ thể vật lý, cảm xúc sẽ trông như thế nào?

Loạt poster của nhà thiết kế đa lĩnh vực Sumangla Bishnoi, mang tên Illusive Life, đã đề xuất một câu trả lời cho vấn đề này. Qua bộ sưu tập, cô miêu tả trạng thái cảm xúc như một quả cầu trôi qua nhiều vật thể trừu tượng trắng đen khác nhau.

Trong bức Fearful (Sợ hãi), quả cầu nằm bấp bênh bên rìa vách đá, bị tê liệt bởi nỗi lo sợ nhấn chìm trong sự mơ hồ. Trong bức Anger (Giận dữ) xuất hiện trên tờ giấy đen một màu, với quả bóng nằm rối trong những đường nét hỗn loạn kích động. Trong bức Pride (Kiêu hãnh), quả cầu bị kẹp giữa những đường thẳng chật chội, phần không gian nhỏ hẹp trói buộc quả cầu là phép ẩn dụ cho một cái tôi bị thổi phồng.

Bên cạnh thiết kế, cộng sự hợp tác Akshay Gupta còn cung cấp câu chuyện nền sống động cho mỗi xúc cảm bằng một dòng chữ ngắn. Trong Selflessness, phần chữ đi kèm thể hiện hình ảnh của một người mẹ đầy cảm thông ; trong Joy, Gupta nắm bắt hạnh phúc của việc có một người bạn thật sự tương trợ ; và trong Curiosity, phần chú thích nói lên tầm quan trọng của việc sở hữu một tâm trí tò mò. Bằng những dòng chữ ngắn này, thiết kế gợi cảm của Bishnoi đã kết nối được với những trải nghiệm thực tế và khiến ta trở nên gắn kết hơn với tác phẩm.

Sumangla Bishnoi là một nhà thiết kế hình ảnh quan tâm đến việc sử dụng công nghệ như một chiến lược cho truyền thông thiết kế. Cô tốt nghiệp bằng MFA về Thiết kế đồ họa từ Đại học Nghệ thuật Maryland, Baltimore. Xem nhiều hơn những dự án của cô tại đây.

Nguồn: Sumangla Bishnoi

Hình trong bài (10)