chilaxu chilaxu - Art and Ads

Nam Huynh - Sự bất toàn hình thành sáng tạo thông qua những tai nạn và ngẫu nhiên

Qua bài viết này, nhà thiết kế đồ hoạ hiện đang sống tại Stuttgart, Nam Huynh, kể về tầm quan trọng của sự hợp tác trong công việc của anh, và những bất ngờ đâm chồi nảy lộc trong quá trình hợp tác.

Nam Huynh lần đầu tiên muốn trở thành một nhà thiết kế đồ hoạ bởi vì niềm đam mê vẽ của mình. Thế nhưng khi bắt đầu học sâu hơn về đồ hoạ, trớ trêu thay anh lại ngừng vẽ. Lớn lên ở miền nam nước Đức, Nam đi học tại Stuttgart State Academy of Art and Design trước khi bắt đầu sự nghiệp làm tự do của mình. Hiện vẫn đang sống tại Stuttgart, nơi đồng thời cũng là trụ sở của Mercedes-Benz và Porsche, Nam đã định hình được một sự nghiệp linh hoạt cho mình cả trong lĩnh vực thương mại lẫn nghệ thuật. Anh mới được trưng bày tác phẩm vào triển lãm Graphic Design Festival Scotland Poster năm ngoái, và còn Demo Festival International Graphic Design Biennale Chaumont nữa, nơi những tác phẩm anh hợp tác với nhà thiết kế Mark Bohle và studio Tillack Knöll, đã nở rộ và nhận được nhiều lời khen ngợi.

Đối với Nam, chẳng có hệ thống định sẵn nào dành cho thành công cả. Anh kể rằng “Tôi luôn cố gắng không giới hạn mình trong một phong cách nhất định (mặc dù đôi khi điều này thật khó)”. Thay vao đó, nhà thiết kế luôn tìm kiếm những tai nạn hoặc sự ngẫu nhiên trong quá trình sáng tạo của mình để tạo ra sức mạnh thị giác cho tác phẩm. “Sự không hoàn hảo tạo nên vẻ độc đáo và giúp thiết kế luôn trông đặc biệt”, Nam tiếp tục nói về lối làm việc đầy bản năng của mình. Có rất nhiều cách để thêm vào gia vị này trong quá trình thực hiện, một trong những gia vị anh thích nhất là điều bất ngờ mà những lần cộng tác có thể đem lại.

Một mặt, hợp tác vui vì nó đem lại sự tương tác, cho phép người sáng tạo cơ hội được học hỏi từ người khác và lĩnh hội thêm những góc nhìn mới của họ. Mặt khác, Nam còn rất hứng thú với những sự hiểu lầm trong quá trình giao tiếp giữa các nhà sáng tạo. Anh thích làm việc với những bản thảo mà đồng nghiệp đã bỏ đi, tìm thấy niềm vui trong những ý tưởng khó nhằn nhất và biến chúng thành thứ gì đó đáng giá hơn. Kết quả, hợp tác với Nam không chỉ là một phương án làm việc mà còn là cách khơi dậy niềm cảm hứng.

Điều này rất dễ nhận thấy trong một dự án gần đây cho triển lãm Federal German Garden được tạo ra cùng với studio kiến trúc Shmutz+Partner, kiến trúc sư Joos Keller, Studio Tillack Knöll. Ý tưởng là sử dụng một hình ảnh cấp tiến để biến phông nền cho triển lãm khu vườn thành một khu vườn chuyển động. Lấy cảm hứng từ thực vật, cũng như các công trình và kiến trúc, cả nhóm đã tạo ra một loạt ảnh động đặc sắc, nhấn mạnh ấn tượng phù du của thực vật thông qua phương tiện kỹ thuật số.

Nguồn: It’s Nice That

Hình trong bài (0)