loading

Dự án hoạt hình ‘U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ’ của Sun Wolf Animation Studio

Bộ phim hoạt hình “U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ” lấy hình tượng con nghê làm nhân vật chính và kiến trúc lấy cảm hứng từ phố cổ Hội An. Bối cảnh diễn ra tại một góc nhỏ sầm uất ở quận Heo thuộc thành phố Nhân Quả, trung tâm của Linh Giới – những địa danh hư cấu của nhóm sản xuất.

Phim có độ dài 20 phút, từng được trình chiếu trong Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Stuttgart (ITFS) lần thứ 29 và Liên hoan phim Seattle (SIFF) lần thứ 48.

Đây là một tập phim hoạt hình “ý tưởng” (proof of concept) nằm trong dự án “Hành Trình Nhân Quả“. Tập phim ngắn giúp khắc họa cho khán giả ý tưởng ban đầu về thế giới, nhân vật, hình ảnh, đồ họa, kỹ thuật diễn xuất mà đội ngũ sẽ ứng dụng cho các dự án phim tiếp theo.

Đạo diễn Leo Đinh – CEO của xưởng phim Sun Wolf – cho biết: “Trong quá trình tìm kiếm chất liệu cho phim, tôi cần một con linh thú. Tôi phát hiện con nghê là một hình tượng rất thú vị. Để tạo nên nhân vật con nghê trên màn ảnh, chúng tôi phải qua 400 bản phác thảo và dừng lại với hình tượng màu đỏ, có thể tỏa ra lửa”.

Nhóm sáng tạo đặt mục tiêu đưa các yếu tố của văn hóa Việt xưa và nay lên màn ảnh. “Chúng tôi khai thác đời sống tâm linh của người Việt từ xưa đến nay, khắc họa rõ nét hơn con nghê – một linh vật độc đáo trong văn hóa cổ truyền của người Việt. Chúng tôi mang đến những hình ảnh trực quan sinh động của bún cá – một món ăn truyền thống của Việt Nam, có mặt dọc chiều dài đất nước với nhiều nét biến tấu thú vị”.

Đạo diễn Leo Đinh cho biết khi U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ dự các liên hoan phim quốc tế, phim không bị so sánh với hoạt hình Trung Quốc mà được quan tâm vì là tác phẩm đến từ Việt Nam, kể câu chuyện Việt Nam. Phim được một số nhà làm phim hoạt hình quốc tế khen ngợi.

“Với góc độ một khán giả thì tôi thấy là dự án hoàn hảo. Vì thế, tôi nghĩ rằng nếu có một cốt truyện tốt cộng với tay nghề mà các bạn đã có, tất nhiên càng làm thì càng tinh, càng làm thì càng nhuyễn, chắc chắn sẽ có một kết quả xứng đáng với công sức mà các bạn bỏ ra. Đây có thể là kỳ vọng của những người như chúng tôi ở các bạn trẻ”.

Nhà sử học Dương Trung Quốc, cố vấn của dự án

“Mức độ nghệ thuật và chất lượng trong phim hoạt hình ‘U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ’ thực sự cao, có giá trị thẩm mỹ và giá trị sản xuất cao. Chỉ đạo nghệ thuật và thiết kế nhân vật đẹp.”

Đạo diễn Raul Garcia, cựu họa sĩ hoạt hình tại Walt Disney

Hiện tại, Leo Đinh đang thực hiện 2 dự án hoạt hình là Hành Trình Nhân Quả“Tản Viên Phong Châu”. Tất cả phim trong dự án đều tập trung khai thác những yếu tố văn hóa dân gian Việt Nam, trong đóTản Viên Phong Châu lấy cảm hứng từ truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh.

Phim hoạt hình U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ đã được trình chiếu trên kênh YouTube của Sun Wolf.

Biên tập: 19August

Cùng tác giả

#Tag

19August animation hoạt hình leo dinh sun wolf studio u linh tích ký bột thần kỳ

iDesign Must-try

Thế giới hùng vĩ từ trên cao qua ống kính của Dimitar Karanikolov
Thế giới hùng vĩ từ trên cao qua ống kính của Dimitar Karanikolov
Dimitar là một kiến trúc sư có niềm đam mê du lịch và chụp ảnh từ trên không. Những tác phẩm của ông mang những góc chụp và không gian…
Hội quán Quảng Đông: Không gian văn hoá mới được phục dựng giữa lòng phố cổ Hà Nội
Hội quán Quảng Đông: Không gian văn hoá mới được phục dựng giữa lòng phố cổ Hà Nội
Với diện tích lên tới 1800 m2, hội quán Quảng Đông vừa được phục dựng là một quần thể kiến trúc cổ kính, đặc sắc thể hiện nỗ lực bảo…
Cuộc đời kỳ lạ và điên loạn của nữ hoạ sĩ Séraphine
Cuộc đời kỳ lạ và điên loạn của nữ hoạ sĩ Séraphine
Trái ngược với những tác phẩm vẽ hoa rực rỡ, đầy sức sống đồng nội, Séraphine Louis hay Séraphine de Senlis (1864-1942) có một cuộc đời buồn bã. Bà đã…
Bộ nhận diện sang trọng và lạ mắt cho sản phẩm nhang ‘Nguyện’
Bộ nhận diện sang trọng và lạ mắt cho sản phẩm nhang ‘Nguyện’
Với tên sản phẩm Nguyện (trong “cầu nguyện”, “ước nguyện”), team thực hiện dự án đã nghiên cứu, tìm kiếm trong rất nhiều từ ngữ Hán-Việt để lựa chọn một…
Các kênh YouTube ‘aesthetic’ đậm tính nghệ thuật
Các kênh YouTube ‘aesthetic’ đậm tính nghệ thuật
Trong thế giới vô cùng phong phú trên nền tảng YouTube, có những kênh mang màu sắc thẩm mỹ có sức thu hút rất riêng. Không chỉ sở hữu những…
Cổ phục Việt Nam qua các thời đại
Cổ phục Việt Nam qua các thời đại
Cuốn sách “Trang phục phụ nữ Việt Nam qua từng thời đại” của designer Linh Dao là một dự án cá nhân được vẽ bằng những nét uyển chuyển từ…