Nam Vu Nam Vu - Graphic Design

Mashup nhân vật hoạt hình - Vừa kinh dị vừa vui nhộn

Không có gì làm chúng ta ngạc nhiên hơn một bản mashup giữa những nhân vật hoạt hình huyền thoại và một dự án mới của Dino Tomic, người đã đưa khái niệm này lên một tầm cao mới. 

Dự án kết hợp đầy ấn tượng của hoạ sĩ minh hoạ này lấy một số biểu tượng hoạt hình được yêu thích và kết hợp chúng thành thứ gì đó vừa xa lạ vừa quen thuộc, cùng một lúc. 

Với tên gọi “Các nhân vật dung hợp”, dự án đã chứng kiến Tomic kết hợp một loạt các phim hoạt hình đã từng là tuổi thơ của rất nhiều người, từ Super Mario và Yoda đến Popeye và Shrek. Kết quả thu được là những hình ảnh chứa đựng sự kinh hoàng hoặc vui nhộn (trong một số trường hợp là cả hai), kết hợp liền mạch các khía cạnh thiết kế nhân vật dễ nhận biết từ mỗi chủ đề để tạo ra một thứ gì đó hoàn toàn mới.

Một số sự lai tạo trở nên hoà hợp một cách đáng ngạc nhiên. Aladdin’s Genie và Dory (trong phim Đi tìm Nemo nổi tiếng), kết hợp để tạo ra một loài cá hoàn toàn mới, hoàn thiện với chiếc đèn lấy cảm hứng từ Nemo. Trong khi đó, Pinocchio và Squidward Tentacles (tất nhiên là cả hai đều mũi dài) đã trở thành Squiddochio thú vị (ở trên).

Nhưng những nhân vật khác rõ ràng sở hữu vẻ ngoài khá đáng sợ. Có cảm giác Woodchuck (bên dưới) sẽ ám ảnh giấc mơ của chúng ta ngay tối nay, và nếu bạn nghĩ rằng việc kết hợp 2 nhân vật dễ thương sẽ tự động dẫn đến một sự kết hợp cũng không kém phần thì chỉ cần nhìn vào sự kỳ dị của Minions / Mickey Mouse dưới đây. 

Cùng với sự khéo léo kết hợp, dự án này cũng rất ấn tượng về số lượng bản phối mà trí tưởng tượng của Tomic có thể tạo ra. Thật vậy, họa sĩ minh họa người Na Uy đã tạo ra hơn 30 nhân vật hoàn toàn mới, pha trộn với hơn 60 nhân vật hiện có. Bạn có thể xem thêm một vài nhân vật bên dưới hoặc chiêm ngưỡng toàn tác phẩm trên trang web của anh.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: creativebloq

Hình trong bài (3)