Hôm nay, Google Doodle ăn mừng Tết Nguyên đán cùng người Việt Nam

Thời khắc giao thừa đón chào Tết Nguyên đán, Google Doodle đã mang đến một món quà dành riêng cho người dùng Việt với hình ảnh chú chuột – linh vật của năm Canh Tý. Theo truyền thống, mỗi năm âm lịch đều được “hộ trì” bởi một trong số mười hai con vật, và chu kỳ năm nay là hình ảnh chú chuột.

Theo truyền thuyết, Ngọc Hoàng yêu cầu các con vật chạy đua về Thiên đình, kẻ nào đến trước sẽ chọn là con “đầu đàn”. Nhờ sự tinh khôn và khéo léo, con chuột đã trở thành con giáp giành vị trí đầu tiên trong lịch âm lịch. Đó cũng là sự kiện mà Doodle mô tả trong hình ảnh của mình.

Hình tượng 12 con giáp được Doodle khắc hoạ

Google cho biết : “Doodle hôm nay kỷ niệm một trong những ngày lễ quốc gia quan trọng nhất ở Việt Nam, Tết Nguyên Đán (gọi tắt là Tết), hay lễ hội của đất nước dịp Tết Nguyên đán”. Đây cũng là lễ hội quan trọng nhất trong năm để mọi người cùng đoàn tụ, sum vầy bên gia đình ngắm pháo hoa và đón chào những điều may mắn cho năm mới.

Mỗi năm, Google lại mang đến một hình ảnh Doodle để chào đón năm mới. Cùng iDesign nhìn lại một thập kỷ của Doodle đầy thú vị nhé!

2019 – Kỷ Hợi

Ảnh: Google

2018 – Mậu Tuất

Ảnh: Google

2017 – Đinh Dậu

Ảnh: Google

2016 – Bính Thân

Ảnh: Google

2015 – Ất Mùi

Ảnh: Google

2014 – Giáp Ngọ (Đây cũng là năm đầu tiên Google làm riêng doodle cho Việt Nam)

Ảnh: Google

2013 – Quý Tỵ

Ảnh: Google

2012 – Nhâm Thìn

Ảnh: Google

2011 – Tân Mão (Tuy nhiên ở Trung Quốc linh vật là chú thỏ)

Ảnh: Google

2010 – Canh Dần

Biên tập: Thao Lee

Hình trong bài (12)