Chi Chi - Graphic Design

Đêm trăng rực rỡ qua thiết kế quà tặng Trung Thu kiêm lồng đèn đến từ Bracom Agency

Lấy cảm hứng từ bóng trăng soi dòng nước, Bracom Agency đã tạo ra một thiết kế bao bì Trung Thu với hình ảnh mặt trăng thay đổi sắc màu theo góc ánh sáng, tạo nên cảnh tượng huyền ảo và thơ mộng.

Ngoài ra với bao bì này, bạn còn có thể biến nó thành một chiếc đèn Trung Thu sau khi sử dụng nữa đấy. Cùng iDesign khám phá thử nha!

Ý tưởng chủ đạo

Bề mặt của hộp quà được tạo hình từ hình ảnh ánh trăng soi bóng bên dòng nước. Cảnh tượng này thật bình yên nhưng cũng thật đẹp, như một ngụ ý nhắc nhở chúng ta tạm gác lại bộn bề của cuộc sống để thưởng ngoạn vẻ đẹp của thiên nhiên. Điểm nhấn đặc trưng của bộ quà tặng chính là phần mặt trăng, khi chất liệu được lựa chọn cho phần gia công là băng ép kim chuyển đổi màu.

Điểm nhấn đặc biệt

Chất liệu gia công đặc biệt giúp cho ánh trăng của hộp quà có thể thay đổi màu sắc và tạo thành những dãy màu lấp lánh đầy quyến rũ. Bằng sự kết hợp của các hộp bánh, chúng ta có thể tạo ra một bức tranh tuyệt đẹp. Hay cũng có thể ghép thành một chiếc bàn tròn với bốn chiếc ghế xung quanh, gợi lên hình ảnh sum vầy gia đình theo truyền thống trung thu bởi lẽ ánh trăng tròn còn mang ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc, đủ đầy.

Tổng thể thiết kế của phần hộp được gia công bằng 2 loại màu ép kim chính là Vàng chuyển màu và ép kim đen. Điều này nhằm đảm bảo yếu tố cân bằng trong màu sắc của tổng thể, đồng thời gia tăng điểm nhấn đặc biệt cho những phần quan trọng.

Dưới ánh đèn, phần ép kim tạo hình mặt trăng thay đổi màu sắc tạo nên một cảnh tượng huyền diệu và gây ấn tượng mạnh cho người xem. Màu sắc lung linh này còn gợi lên hình ảnh những chiếc lồng đèn của các em nhỏ, tạo nên một đêm trăng cổ tích, đưa chúng ta quay về với tuổi thơ thật đẹp.

Biến hình thành đêm trăng trong chiếc lồng đèn

Thông thường những hộp quà tặng trung thu sẽ được vứt đi sau khi người ta ăn hết bánh, nhưng những chiếc hộp này còn có thể tạo ra những điều tuyệt vời hơn. Đoán xem bạn có thể làm gì với chúng? Lồng đèn chăng?

Thiết kế và Gia công

Hình ảnh chú thỏ trên nền hộp đen được xử lý bằng phương pháp cắt laser để tạo hình, toàn bộ phần in ấn được gia công dưới dạng ép kim.

Thông tin và hình ảnh đầy đủ về dự án có tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/bracomagency
Behance: https://bit.ly/3htXZIg

___

Đội ngũ thực hiện:

Creative Director: Andy Ho
Graphic Designer: Andy Ho, Thanh Tang
Project Manager: Van Duc Hoa
Production Manager: Eddie Nguyen
Retouching: Thanh Tang
Motion Graphic: Ky Nguyen
Producer: Tu Anh Printing Boutique
Photographer: Danny Nguyen & D7 Pro-Studio Team

Ban biên tập iDesign

Hình trong bài (11)