Đắm mình trong thế giới siêu thực và thâm độc của hoạ sĩ Marisa Cole

Phong cách của Cole thật sự riêng biệt, như cách bà mô tả, bà là một “pop surrealist”.

Sinh ra ở thành phố Salt Lake và hiện đang sống tại Seattle, Marisa Cole là một họa sĩ chuyển giới với công trình nghệ thuật được trưng bày tại 15 phòng triển lãm và bảo tàng khác nhau từ những năm 1990. Bà còn là một nhà làm phim hoạt hình 3D và đã xuất bản quyển sách tô màu dành cho người lớn với tên gọi “Secrete Gluon”.

Phong cách của Cole thật sự riêng biệt, như cách bà mô tả, bà là một “pop surrealist” (trường phái Pop Surrealism hay còn biết với cái tên khác là Lowbow art: là một trường phái nghệ thuật hậu hiện đại theo chiều hướng siêu thực). Tác phẩm của bà dựa trên dựa trên sự tưởng tượng, khoa học viễn tưởng và những phép chuyển nghĩa tôn giáo, truyện tranh truyền thống đầy màu sắc, sự mê hoặc đầy gợi tình với những bộ phận cơ thể, và kết hợp chúng theo nhiều cách để đưa ra được một cái nhìn độc đáo, hấp dẫn và có phần thâm độc của thế giới.

Bà đã đưa ra một lưu ý có phần mỉa mai rằng:”Tôi đã từng tham gia triển lãm nhóm với H.R. Giger, Ernst Fuchs, Marion Peck, Mark Ryden, Eric White, Javier Ortega, and Dali. Chao ôi! Chưa bao giờ tôi theo kịp họ cả.” Có vẻ thời điểm đó đang đến…

Tác giả: Tom May

Người dịch: Nhân Hà

Nguồn: creativeboom

Hình trong bài (1)