loading

Chìm đắm trong thế giới màu nước nữ tính của Mera Mei

Mera Mei, tên thật là Phương Thuỷ, một nhà thiết kế nội thất kiêm hoạ sĩ minh hoạ tự do đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh. Lấy cảm hứng từ việc ngắm nhìn con người sáng tạo hay bộc lộ phong cách cá nhân trên đường phố, Mera đã xây dựng cho mình một thế giới màu nước rất riêng và đầy nữ tính.

Câu chuyện lãng mạn đầy màu sắc của Mera được phản ánh qua các bảng màu ấm áp, sống động và phối trộn nhiều phong cách. Nếu để ý có thể thấy những hơi hướng về Art Deco kết hợp với chất liệu dân gian, nhưng vẫn giữ lại một tinh thần hiện đại cởi mở. 

Cùng iDesign tham quan thế giới màu nước dưới góc nhìn của nữ hoạ sĩ trẻ tài năng Mera Mei nhé!

“Đôi khi mình xem việc vẽ tranh như ghi lại nhật kí bằng hình ảnh, lưu trữ cảm xúc về những khoảnh khắc từng có, giống như kiễng chân đứng bên ngoài căn nhà năm cũ nhòm vào.”

Bằng cây cọ vẽ màu nhiệm, Mera đã mở ra thế giới cho những nhân vật tưởng tượng của riêng mình. Nơi thế giới ấy luôn ẩn chứa những chi tiết nhỏ xinh nữ tính:

“Đối với mình những bông hoa và phụ nữ tượng trưng cho sự kết hợp của một thứ gì đó rất quyền lực, cùng lúc bộc lộ nét nhạy cảm dễ tổn thương – đó thường là những tính từ mình muốn mô tả thế giới mà nhân vật của mình xuất hiện. Họ sống trong một thế giới tưởng tượng giả lập. Mình thực sự không nghĩ về giới tính hoặc màu da khi vẽ nhân vật, vì vậy họ không là một ai đó cụ thể, bạn không thể bắt gặp họ trong thế giới thật. Một lúc nào đó nhân vật của mình có thể mang làn da màu xanh lá cây chẳng hạn.” 

Mera Mei tự miêu tả bản thân mang tính cách của “một đứa trẻ bọc ngoài tâm hồn già cỗi”. Điều này đã vô tình tạo nên những tương phản thú vị trong các tác phẩm của Mera. Không phải cứ một bức tranh bộc lộ tâm trạng lại luôn gán gam màu u tối, Mera muốn bước ra khỏi suy nghĩ này và mang tư duy màu sắc của trẻ con vào tranh của mình. “Bầu trời với chúng không phải cứ mặc định là xanh thẫm hay tối đen. Sao không là một bầu trời ráng đỏ lãng đãng những ụ mây hơi nước có thể được tô điểm bởi bất kì sắc màu nào?”

Màu nước đối với Mera là một người bạn “dễ chơi nhưng không hề dễ chịu”, nữ hoạ sĩ chia sẻ rằng bản thân đã học được tính kiên định và phóng khoáng nhờ những đặc tính ngẫu nhiên của chất liệu này. “Ý tưởng, cảm xúc và kĩ thuật không đến từ một chiếc bút chì vô hình hay hữu hình mà đặt ở bàn tay và trái tim người họa sĩ. Tương tự, màu nước chỉ là một phương tiện biểu đạt. Hình ảnh hoàn thiện cuối cùng đến với người xem đắt giá nhất vẫn là khơi gợi được một loại cảm xúc nào đó, cũng là đặc trưng của màu nước – một chất liệu trong trẻo và tình cảm.”

Chia sẻ về định hướng sáng tác trong tương lai, Mera hướng tới sự đa dạng hơn về chủ đề, không chỉ dừng lại ở một hình tượng nhất định. Là một người “kể chuyện bằng tranh”, ấn phẩm sách báo và sản phẩm ứng dụng là những giới hạn mà Mera muốn thử sức. 

Nếu bạn đã vô tình chìm đắm trong thế giới màu nước trữ tình của nữ hoạ sĩ tài năng này, xem thêm các tác phẩm khác của Mera Mei tại:
Behance | Instagram | Facebook

Thực hiện: Belle
Nguồn ảnh: @merameimei

Cùng tác giả

#Tag

Hoàng Ngọc Thạnh màu nước Mera Mei tranh minh họa

iDesign Must-try

Xem Vikki Zhang biến cà chua thành… quý cô
Xem Vikki Zhang biến cà chua thành… quý cô
Miss Tomato (tạm dịch: Quý cô Cà Chua) là một nhân vật được Vikki tưởng tượng ra cho dự án MFA của cô vào năm 2018.
Những căn phòng lộn xộn và cửa hàng đầy ắp hàng hoá của Rain Szeto
Những căn phòng lộn xộn và cửa hàng đầy ắp hàng hoá của Rain Szeto
Rain Szeto là hoạ sĩ màu nước và mực đến từ San Francisco, California. Các tác phẩm của Szeto thường ghi lại những khoảng khắc mãn nguyện, nhàn rỗi trong…
Tiếp cận sự phong phú của văn hoá qua quốc phục từ khắp nơi trên thế giới
Tiếp cận sự phong phú của văn hoá qua quốc phục từ khắp nơi trên thế giới
Từ những bộ kimono đầy màu sắc đến những chiếc váy flamenco rực rỡ, Chaaya Prabhat sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình qua các lục địa để khám phá…
Vietnamese Cuisine Types: Tinh hoa ẩm thực Việt Nam trong từng font chữ
Vietnamese Cuisine Types: Tinh hoa ẩm thực Việt Nam trong từng font chữ
Vietnamese Cuisine Types gồm 15 món ăn Việt phổ biến nhất từ phở, hủ tiếu, bánh mì cho đến cà phê, mì gói, cơm tấm. Tất cả những danh từ…
Dự án hằng ngày của Tatsuya Tanaka biến vật dụng trong nhà thành những tác phẩm thu nhỏ
Dự án hằng ngày của Tatsuya Tanaka biến vật dụng trong nhà thành những tác phẩm thu nhỏ
Quan sát các sự vật đời thường từ một góc độ khác mang lại cho chúng ta nhiều suy nghĩ thú vị. Nghệ sĩ Tatsuya Tanaka muốn đưa góc nhìn…
’36 Days of Type’: Laurynas Kamarauskas tích hợp hoa và đồ nội thất vào bảng chữ cái
’36 Days of Type’: Laurynas Kamarauskas tích hợp hoa và đồ nội thất vào bảng chữ cái
36 Days of Type là dự án mở mà dành cho các nhà thiết kế, hoạ sĩ minh hoạ và nghệ sĩ đồ hoạ thể hiện cá tính của họ…