Vàng - xám trong bộ nhận diện mang tính động lực học đến từ M — N Associates

Được ủy thác thực hiện hơn 500 dự án từ khu nhà ở đến chuỗi bán lẻ và nhà hàng tại Việt Nam, KSOUL Studio là một công ty kiến trúc & nội thất đang lên, do Huỳnh Thế Nguyễn đồng sáng lập và điều hành. Công ty của anh đang đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình lại các con phố mua sắm phong cách hiện đại, trẻ trung của Việt Nam.

Anh Huỳnh Thế Nguyễn đã tìm tới M — N Associates và bộ nhận diện KSOUL được hoàn thiện nhanh chóng ngay sau khi thuyết trình ý tưởng. Điều thú vị là dù bộ nhận diện này đã hoàn thành và ra mắt từ lâu nhưng lại mang một trong hai màu sắc biểu tượng của năm 2021 Pantone vừa thông báo.

Concept và Logo

M — N đã tham khảo các bản thiết kế cũ của anh Nguyễn nhằm tìm ra một giải pháp để hệ thống hóa ý tưởng với tên gọi KSOUL, thể hiện rõ ý nghĩa kinetic (động lực học) của thương hiệu. Bộ nhận diện lấy cảm hứng từ các hình dạng hình học trên bản vẽ kiến trúc và sự linh hoạt trong thiết kế nội thất. Với logo, chữ K trong KSOUL (viết tắt của từ kinetic) là một biểu tượng đơn giản, năng động, có thể kết hợp với mảng khối tương ứng và biến đổi linh hoạt trên các ứng dụng khác nhau.

Hình ảnh

M — N luôn ưa thích những bộ nhận diện năng động (dynamic branding), và đó chính là giải pháp dành cho doanh nghiệp trong kỷ nguyên số như hiện tại. Vẫn giữ được sự vững chắc nên có của một thương hiệu về kiến trúc, M — N tạo ra một hệ thống lưới có tính ứng dụng trên tất cả các nền tảng, kết hợp cùng module hình học giống trên bản vẽ mặt bằng, để có một nhận diện vừa vững chãi, nhưng linh động và có cá tính riêng.

Khác biệt với những kiểu hình ảnh rung cảm hoa mỹ thường thấy các công ty kiến trúc – nội thất Việt Nam, sự kết hợp này thể hiện thẩm mỹ đơn sắc tối giản đồng thời cho thấy khả năng thích ứng với nhiều sắc thái khác nhau của các dự án trong tương lai.

Xem thêm các dự án khác của M – N Associates

Creative Director: Duy — N
Art Director: Anh Nguyễn
Web Designer: Anh Nguyễn
Designer: Quân Nguyễn
Portfolio Photography: Wing Chan
Architectural Photography: Đỗ Sỹ
Digital Retoucher: An Nguyễn

Biên tập: 19August

Hình trong bài (12)