chilaxu chilaxu - Graphic Design

Bạn đã xem qua bao bì bánh trung thu dành cho Tiệm Bánh Ong Mật tại Sài Gòn?

Bộ bao bì bánh trung thu dành cho Tiệm Bánh Ong Mật tại thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện bởi nhà thiết kế Lâm Na Ny.

Trong truyền thống Việt Nam, lễ hội Trung thu luôn là một dịp lễ quan trọng chỉ đứng sau Tết âm lịch. Tết Trung Thu diễn ra vào ngày 16/08 hằng năm theo âm lịch, là ngày mà gia đình đoàn tụ, quây quần và chia sẻ khoảnh khắc bên nhau dưới ánh trăng rằm.

Bánh trung thu là biểu tượng nổi tiếng của lễ hội Trung thu. Theo truyền thống, người Việt Nam thường mua bánh để ăn hoặc biếu tặng cho những người thân quen làm quà.

Trong dự án thiết kế cho Tiệm Bánh Ong Mật, bánh được chia ra làm 3 loại: Lostus Garden, Moon Palace, và Day-night Mountain Ranges.

  • Ý tưởng của bộ “Lotus Garden” kể về sự ra đời của bánh trung thu, chú thỏ cung trăng và lễ hội trung thu trong khu vườn hoa sen.
  • “Moon Palace” thể hiện khung cảnh trên cung trăng, gợi nhắc đến truyền thuyết của Hằng Nga và Chú Cuội, những hoạt động trong lễ hội như múa lân, treo lồng đèn…
  • Những huyền thoại của ngày và đêm sẽ được kể trong bộ “Day-Night Mountain Ranges”.

Lâm Na Ny là một nhà thiết kế đồ hoạ chuyên về branding và thiết kế bao bì hiện đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Cô từng học trường FPT Arena Multimedia chuyên ngành Thiết kế đồ hoạ và khoá học Design Anthropology. Với tinh thần học hỏi nhanh và quản lý tốt thời gian, Lâm Na Ny có khả năng thích ứng tốt và làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Xem nhiều hơn những dự án của cô tại Behance.

Nguồn: Behance

Hình trong bài (12)