9 portfolio đầy cảm hứng từ các nhà thiết kế trẻ tuổi

Nhờ sự giúp sức của internet, tuổi tác và vị trí không còn là trở ngại với một nhà thiết kế đồ họa nữa.

Hầu hết các nhà sáng tạo không đề cập đến tuổi tác trong portfolio khi làm việc với khách hàng từ xa. Và thật tuyệt khi bạn bị cuốn hút bởi tác phẩm của ai đó để rồi nhận ra họ chỉ vừa mới tốt nghiệp mà thôi.

Bài viết bởi Tobias Van Schneider trên trang creativebloq.


Với tư cách là nhà đồng sáng lập Semplice – một hệ thống đăng tải hồ sơ cá nhân cho nhà thiết kế, tôi tiếp xúc với khá nhiều portfolio và thiết kế mới mỗi ngày. Dưới đây là một vài portfolio từ những nhà thiết kế mới mà tôi yêu thích, một số người tự trau dồi kĩ năng, số khác vẫn còn đang theo học và cũng có những người đã có kinh nghiệm làm việc khoảng vài năm trong nghề.

Bạn có thể tham khảo thêm nhiều portfolio thú vị đến từ các nhà thiết kế ở nhiều độ tuổi khác nhau tại 34 design portfolios to inspire you.

1. Aaron Covrett

Phần Playground của trang web Aaron Covrett.

Aaron Covrett tốt nghiệp vào năm 2017 với 2 năm thực tập tại Stink Studio (sau đó đổi tên là Stinkdigital) và làm việc tại Wynalda Packaging. Tuy nhiên tôi nghĩ rằng tài năng của Covrett vượt xa những gì mà anh đã học được. Mức độ chú ý đến tiểu tiết và cách anh ứng dụng kĩ năng trong tác phẩm thật rất tài tình, portfolio theo kiểu tối giản này cũng toát lên vẻ đẹp rất riêng.


2. Evie Bauland

Case studies của Evie Bauland đạt chuẩn về số lượng thông tin.

Evie Bauland đang theo học năm thứ 4 và portfolio của cô giới thiệu các dự án trong trường lẫn dự án cá nhân. Điều khiến tôi thích thú về hồ sơ năng lực này là những case study mang tính cá nhân hóa cao. Cô sử dụng bố cục và màu sắc độc đáo cho từng dự án, nội dung case study cũng rất súc tích và dễ đọc.


3. Viggo Blomqvist

Trang web của Viggo Blomqvist chứa nhiều video và hình ảnh.

Tuy Viggo Blomqvist chưa tốt nghiệp nhưng portfolio của anh cực kì ấn tượng với những thiết kế sản phẩm mượt mà. Anh đăng tải quá trình thực hiện thiết kế với những bản vẽ phác thảo, video và rendering. Tôi khuyến khích các nhà thiết kế nên tham khảo phương thức làm việc này. Công ty tuyển dụng muốn thấy cách bạn làm việc và giải quyết vấn đề khi thiết kế. Dù quá trình trao đổi thông tin có thể dài dòng và nhàm chán, Blomqvist đã tìm cách để mọi thứ được ngắn gọn bằng nhiều hình ảnh trực quan hơn.


4. Ana Realmuto

Portfolio của Realmuto chứa nhiều thông tin về xây dựng thương hiệu, thiết kế web và nội dung phương tiện xã hội cho các khách hàng như Jameson Whiskey và đồng hồ Wristology. Tuy nhiên điều tôi thích nhất về trang thông tin cá nhân này là những hình ảnh trẻ con vui nhộn – một chi tiết cá nhân độc đáo (Ana tốt nghiệp năm 2015.) Những thông tin về đời sống cá nhân có thể hoặc hỗ trợ, hoặc phá hủy ấn tượng của portfolio, thế nhưng trang của Realmuto đã vượt qua được điều đó.


5. Jakub Had

Jackub Had đã tạo ra nhiều tác phẩm tuyệt vời trong một vài năm ngắn ngủi.

Tuy chỉ 20 tuổi, Jackub đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm. Portfolio của cậu chàng này bao gồm các tác phẩm in ấn, sản phẩm và dự án UI cho những khách hàng như Budweiser, phần mềm Charles IV và Swissionare.

Tôi ước rằng anh có thể đưa những case study vào để nói chi tiết hơn về dự án vì đây là yếu tố quan trọng giúp người khác hiểu thêm về anh cũng như cách làm việc cá nhân. Tuy nhiên từ hồ sơ năng lực của Had, chúng ta có thể thấy rằng anh quan niệm đơn giản là yếu tố cốt lõi.


6. Lucas Berghoef

Tái thiết kế thương hiệu cho FKA Twigs đã cho thấy kĩ năng của Berghoef.

Lucas Berghoef đăng tải nhiều dự án được chọn lọc kĩ càng với lối thiết kế tạp chí, bố cục nghệ thuật và hình ảnh tràn màn hình. Tốt nghiệp năm 2018, portfolio của Berghoef chia sẻ nhiều dự án tại trường, chẳng hạn như thiết kế bộ nhận diện hình ảnh cho nghệ sĩ FKA Twigs. Dự án này được hoàn thành kĩ lưỡng, như thể đang thực hiện cho một khách hàng thực thụ, từ đó cho thấy tiềm năng của Berghoef khi được giao quyền tự do sáng tạo.

Các thiết kế tự do là một cách hay để phô bày kĩ năng khi ở vai trò là một nhà thiết kế trẻ, tuy nhiên tôi nghĩ rằng bạn không nên đăng tải quá một hoặc hai thiết kế kiểu này. Hồ sơ năng lực của Berghoef đạt được sự cân bằng hoàn hảo. Để tham khảo thêm về bí quyết dành cho những nhà thiết kế mới, bạn có thể tham khảo bài viết 8 điều làm nên một Portfolio ấn tượng.


7. Liz Wells

Case studies của Liz Well là một thiết kế chuẩn mực.

Liz Well tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế năm 2015. Gần đây, tác phẩm của cô được được công nhận bởi The Webbys, Awwwards, FWA, Communication Arts, Cannes Lions, The One Show’s Young Gun awards và D&AD.

Portfolio của Well là một thiết kế chuẩn mực. Mỗi case study đều có video, hình ảnh, ghi chú và bản phác thảo cho các khách hàng như Google, Spotify và VICELAND.


8. Jason Yuan

Hệ thống lưới của Jason Yuan giúp thiết kế của anh nổi bật.

Jason Yuan là một nhà thiết kế UX và đồ họa, theo học cử nhân nghệ thuật tại RISD. Anh được cộng đồng mạng chú ý bởi dự án tái thiết kế cho Apple Music sau khi bị công ty từ chối vào làm thực tập sinh. Portfolio của anh chàng này là một hệ thống lưới chặt chẽ trưng bày các tác phẩm cá nhân, trong đó có một thiết kế poster mà tôi đã xem đi xem lại rất nhiều lần.


9. Katja Alissa Mueller

Thiết kế trang Katja Mueller được sắp xếp gọn gàng và hợp lý.

Portfolio của Katja Mueller chứa hệ thống lưới đơn giản trưng bày các thiết kế bố cục rõ ràng và hình ảnh lớn. Kể từ lúc nhận bằng thiết kế năm 2015, Mueller đã hợp tác với các khách hàng như Adidas, Saatchi & Saatchi và Victoria Beckham.

Tác giả: Tobias Van Schneider
Người dịch: Đáo
Nguồn: Creativebloq

Cùng tác giả

#Tag

hồ sơ năng lực Portfolio young designers

iDesign Must-try

[UX/UI] 8 kỹ năng thiết kế portfolio giúp bạn tiếp cận nhiều nhà tuyển dụng
[UX/UI] 8 kỹ năng thiết kế portfolio giúp bạn tiếp cận nhiều nhà tuyển dụng
Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc UX/UI, bạn cần thể hiện rằng bạn có cả kỹ năng thiết kế giao diện người dùng cũng như kỹ năng thiết…
Liệu nhà sáng tạo có cần một trang web cá nhân giữa rất nhiều mạng xã hội ngày nay?
Liệu nhà sáng tạo có cần một trang web cá nhân giữa rất nhiều mạng xã hội ngày nay?
Quyết định lựa chọn nền tảng nào để thể hiện tác phẩm đều dựa trên tính chất của tác phẩm, cách truyền tải cũng như cách bạn muốn thể hiện…
Thiết kế portfolio online và những điều bạn cần biết (Phần 1)
Thiết kế portfolio online và những điều bạn cần biết (Phần 1)
Dù bạn là người mới vào nghề hay chuyên gia đã dày dạn kinh nghiệm, portfolio luôn là phương tiện cần thiết để bạn trình bày tác phẩm, phong cách…
Viết phần ‘giới thiệu bản thân’ trên trang portfolio sao cho chuẩn?
Viết phần ‘giới thiệu bản thân’ trên trang portfolio sao cho chuẩn?
Hãy thành thật với bản thân, cho mọi người thấy đam mê và cá tính riêng của chính bạn. Viết một trang giới thiệu về bản thân là vô cùng…
30 portfolio Behance tuyệt vời mà bạn nên theo dõi (P3)
30 portfolio Behance tuyệt vời mà bạn nên theo dõi (P3)
Behance có hơn 10 triệu thành viên, vì vậy chẳng lạ gì khi nền tảng trực tuyến này là nơi để tìm thấy những dự án mới, hay những người…
Art Director Nhật Ánh: Đam mê là cá tính của người làm sáng tạo
Art Director Nhật Ánh: Đam mê là cá tính của người làm sáng tạo
“Tôi có đam mê và nhất định tôi sẽ thành công” – câu nói ấy liệu có đủ để bạn quyết định dấn thân vào ngành sáng tạo? Hãy cùng…