Đáo Đáo - Graphic Design

6 phần mềm và dịch vụ ngớ ngẩn giúp đời bớt căng thẳng

Dường như cuộc sống của con người thời hiện đại đang dần bị nghiêm trọng hóa, nhìn đâu cũng thấy một màu u tối xám xịt. Và vì cuộc đời có bao nhiêu mà hững hờ, thử làm ngày mới dễ chịu hơn bằng cách điểm qua những phần mềm dịch vụ có vẻ ngớ ngẩn nhưng sẽ mang đến tiếng cười cho bạn.

Tất nhiên còn rất nhiều vấn đề nan giải cần được giải quyết và chúng ta có thể góp phần vào quá trình ấy. Tuy nhiên, việc cứu lấy Trái đất này sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng ta quên đi khía cạnh hài hước.

Với tư tưởng ấy, dưới đây là một vài dự án có phần ngớ ngẩn và thậm chí vô dụng. Cảnh báo: một vài dự án vẫn chứa đựng mục đích thật sự nhưng bị che giấu dưới tạo hình kì dị, tuy nhiên tốt nhất thì chúng ta không nên đề cập đến mặt này.


1. Phần mềm nhận diện bờ mông

Phần mềm mới toanh này dành cho hệ điều hành iOs và Android, sử dụng ‘công nghệ nhận diện bờ mông’ để thu thập dữ liệu về bộ phận sau của các loài vật. Nghe có vẻ đây là một trò đùa không hơn không kém, nhưng Buttster đã ứng dụng công nghệ máy móc nâng cao để truy cập và so sánh các thuộc tính như kích cỡ và hình dạng, từ đó xác định ra hơn 500 ‘loại bờ mông’ khác nhau phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu khoa học.


2. Die With Me

Đúng như tên gọi rùng rợn của mình, Die With Me là một phần mềm nhắn tin được thiết kế bởi nghệ sĩ người Bỉ Dries Depoorter. Bạn chỉ được sử dụng phần mềm khi điện thoại của bạn và đối tác chỉ còn lại ít hơn 5% pin. Nó hứa hẹn sẽ giúp chủ nhân và bạn bè của họ “chết cùng ngày cùng tháng cùng năm khi điện thoại cùng sập nguồn.”


3. Internet of Thrones

Trò chơi vương quyền – Game of Thrones đã đạt nhiều kỉ lục về số lượt người xem trên toàn thế giới và trở thành TV drama của thập kỉ, tuy nhiên mọi thứ chưa bao giờ là đủ đối với các tín đồ của series phim này. Internet of Thrones ra đời với mục đích cung cấp cho người xem mọi tin tức và nội dung về series phim lừng danh này.


4. Longer is Sweeter

Chrome ‘Extension’ là một lực chọn tuyệt vời cho những ai đam mê xu hướng những dòng URL dài ngoằng và những cá nhân mong mỏi sự trở lại của địa chỉ trang web dài gần nửa trang A4.


5. Trump This

Nếu đồng nghiệp cứ quên khóa màn hình máy tính khi đi ra ngoài ăn trưa, chắc hẳn bạn vẫn luôn tìm cách khiến họ phải trả giá đắt vì sự bất cẩn ấy. Với Fart Attack, những người đồng nghiệp vô ý tứ như thế phải trả giá thật sự vì máy tính sẽ phát ra những âm thanh xì hơi “tao nhã” khi họ trở lại và di chuyển con trỏ chuột.🍑


6. Sheer Volume of Ineptitude

Số lượng lập trình viên tận hưởng công việc của mình khi so với nghề diễn viên hài là không hề cao. Từ đó r/ProgrammerHumor ra đời với nhiệm vụ mang lại trải nghiệm thị giác dí dỏm cho họ với giao diện điều chỉnh âm lượng lạ mắt và có thể được coi là tốt hơn hẳn so với thiết kế UI thực tế ngày nay.

Tác giả: Irene Bilenko
Người dịch: Đáo
Nguồn: Medium

Hình trong bài (6)