chilaxu chilaxu - Graphic Design

Phong cách siêu thực và những chữ cái đến từ tương lai

Cùng chiêm ngưỡng một bộ sưu tập khác trong 36 Days of Type của studio kỹ thuật số GRAZA có trụ sở tại Lima, Peru.

Trường phái Siêu thực (Surrealism) là khuynh hướng nghệ thuật bắt nguồn từ chủ nghĩa Tượng trưng và phân tâm học, đặt phi lý tính lên trên lý tính. Theo chủ trương, khuynh hướng nầy nhằm giải phóng con người khỏi mọi xiềng xích xã hội, thể hiện nội tâm và tư duy tự nhiên, không bị gò bó bởi lý trí, lôgic, luân lý, mỹ học, kinh tế, tôn giáo. Những sáng tác phẩm của những nghệ sĩ Siêu thực ghi chép tất cả những trạng thái tâm lý luôn luôn chuyển biến trong tiềm thức, không phân biệt thực hay mộng, tỉnh hay điên, đúng hay sai.

Với trường phái hội họa này, những chủ thể rất bình dị được đặt trong một phông màn hoặc bí ẩn, hoặc hùng vĩ, khiến cho bức tranh mang một sức sống mới, ý nghĩa mới, như tồn tại trong mơ cùng những sự vật hiện thực trong trạng thái không thực. (Theo Bách khoa Tự điển triết học)

Bộ sưu tập theo phong cách siêu thực dưới đây thể hiện chữ cái theo cách vô cùng đa dạng, quái lạ và bất ngờ. Phần render hình ảnh cũng được thực hiện vô cùng mượt mà, bắt mắt khiến người xem dường như không thể rời mắt và không khỏi trầm trồ.

Graza thành lập bởi Mirko Cuculiza vào năm 2013, tập trung vào định hướng nghệ thuật, minh hoạ 3D và thiết kế nhân vật.

Xem nhiều hơn nữa những tác phẩm của họ tại Behance / Website.Nguồn: faithistorment

Hình trong bài (11)