Long Hwarang Long Hwarang - Eco-Art

Tin được không, có một khu vườn thực vật làm từ… rác thải

Mời bạn cùng chiêm ngưỡng Swan Song (II), một tác phẩm nghệ thuật trưng bày được làm từ rác thải không tái chế của nghệ nhân Clare Celeste Börsch.

Đặt tại Berlin và được chiếu sáng bằng đèn LED, khu vườn thực vật này được làm từ bao bì, ống hút bỏ đi và các loại đồ nhựa sử dụng một lần.

Hiện nay hệ sinh thái tự nhiên bị lấn lướt bởi sự tăng trưởng chóng mặt của loại đồ sinh học không thể phân hủy,” Clare giải thích. “Những thân cây dài phát sáng đung đưa theo gió, chiếu sáng những cành cây và mặt nước xung quanh chúng. Tác phẩm nghệ thuật này mang một thông điệp đẹp đẽ và là một lời mời gây choáng ngợp để suy ngẫm về tác động hàng ngày của con người đối với hành tinh này. Đây có phải là rừng rậm tương lai của chúng ta?”

Được thừa hưởng phong cách sống và các nền văn hóa khác nhau như Brazil, Mỹ, Ý, Honduras, Argentina và bây giờ là Đức, Börsch biến trải nghiệm của cô thành “một hệ sinh thái ảo giác riêng biệt”, giàu chi tiết và kết cấu.

Bộ sưu tập động thực vật tươi tốt của cô toát nên sự mỏng manh đầy bản năng và gần gũi. Chúng nói đến bản chất đột biến của ký ức như những tái tạo giáp ranh với thần thoại. Công trình gần đây nhất của Börsch sử dụng rác được thu hồi làm vật liệu cắt dán, tạo ra hệ sinh thái đặc trưng của cô bằng vật liệu không phân hủy sinh học. Khám phá thêm tại clareceleste.com.

Người dịch: Long Hwarang
Nguồn: Creativebloom.com

Hình trong bài (8)