Nam Vu Nam Vu - Eco-Art

Kenji Abe giới thiệu loại bao bì có thể thoải mái biến đổi để phù hợp với các mục đích sử dụng

Với mục đích giảm thiểu sự phụ thuộc của con người vào nhựa dẻo sử dụng một lần đang gây ô nhiễm nghiêm trọng cho các đại dương của chúng ta, nhà thiết kế Kenji Abe ngụ tại Tokyo đã thiết kế một hình thức đóng gói độc đáo, thay thế các dạng bao bì truyền thống. 

Được gọi là ‘CY-BO’, vật liệu đóng gói tế bào học này có thể biến đổi thành nhiều hình dạng và kích thước khác nhau bằng cách kết hợp các mảnh ghép. Đặc tính này cho phép thiết kế có thể được tái sử dụng rất nhiều lần và được sắp xếp lại để phù hợp với bất kỳ loại nhu cầu nào khác.

Kenji Abe ‘CY-BO’ bao gồm nhiều miếng xốp, mềm, sử dụng hình dạng sáu cánh của chúng để chồng lên nhau. Bao bì tái sử dụng này có thể được sắp xếp lại để đựng bất kỳ đồ vật nào, từ táo đến cam và thậm chí là hộp đựng bút, giỏ hoặc đế lót ly. Cũng như tính linh hoạt cao, đặc tính vật liệu cũng đảm bảo nó sẽ là sự thay thế bao bì hoàn hảo. Lớp đệm cao cấp giúp bảo vệ thiết kế khỏi bị hư tổn đồng thời khả năng chống nước tuyệt vời cũng giúp chúng luôn khô ráo. 

Với số lượng biến đổi không giới hạn, hãy cùng iDesign cuộn xuống để xem thêm những ví dụ về các hình dạng mà bao bì ‘CY-BO’ có thể hình thành.

Người dịch: Nam Vu

Nguồn: designboom

Hình trong bài (9)