Mai Thu Hằng Mai Thu Hằng - Eco-Art

Nhiều nghệ sĩ chung tay thực hiện dự án “We are what we eat” tại LHQ

Triển lãm “We are what we eat” tại liên hiệp quốc trụ sở New York gồm nhiều tác phẩm từ các nghệ sỹ Liu Bolin, Edward Burtynsky, Jim Draper, Pepe Lopez, và Vik Muniz, tạo thành một buổi triển lãm phong phú về phong cách, phương pháp thể hiện. Buổi triển lãm đào sâu vào các chủ đề liên quan đến dân số và tăng trưởng kinh tế, suy dinh dưỡng, vật nuôi tự do với nuôi trồng công nghiệp và việc tiêu dùng lãng phí.

Buổi triển lãm được phát triển song song với dự án “Sustainable development goal 2” – nhằm thu hút nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc đảm bảo lương thực toàn cầu thông qua các phương pháp trồng trọt bền vững, cũng như chế độ dinh dưỡng tốt hơn thông qua giáo dục và các hoạt động kêu gọi.

Một số tác phẩm trong triển lãm rất đa dạng về hình thức. “Sugar Kid” của nghệ sỹ Brazil Vik Muniz (ảnh chụp các bức tranh làm từ đường của những đứa trẻ có bố mẹ và ông bà làm việc trên các cánh đồng mía hay nhà máy đường). Nhiếp ảnh gia người Mỹ Edward Burtynsky với series “Dryland Farming” (bộ ảnh chụp những vùng nông nghiệp ở xứ khô hạn Monegros, Tây Ban Nha) thể hiện tầm vóc quan trọng của thực phẩm và văn hóa trồng trọt. “Hiding in the city” của nghệ sỹ Liu Bolin người Trung Quốc (những tấm ảnh chụp chân dung của những người được hoá trang chìm vào các quầy hàng trong siêu thị. Và nghệ sỹ người Venezuela Pepe Lopez với bộ sưu tập rổ sơn logo của các hãng thức ăn nhanh, nhấn mạnh về hậu quả của việc tiêu dùng phụ thuộc vào các tập đoàn lớn. Mời bạn cùng iDesign xem qua một số tác phẩm trong triển lãm này nhé!

Tác phẩm Hiding in the city của nghệ sỹ Liu Bolin.
Tác phẩm Hiding in the city của nghệ sỹ Liu Bolin.
Tác phẩm của nghệ sỹ Venezuela Pepe Lopez.
Tác phẩm của nghệ sỹ Venezuela Pepe Lopez.
Tác phẩm của nghệ sỹ Venezuela Pepe Lopez.
Tác phẩm của nghệ sỹ Venezuela Pepe Lopez.
Dryland Farming của Edward Burtynsky.
Sugar Kid của nghệ sỹ Brazil Vik Muniz.
Sugar Kid của nghệ sỹ Brazil Vik Muniz.

Trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York thường xuyên tổ chức các buổi triển lãm nhằm nhấn mạnh các vấn đề đang được nhiều người quan tâm, chẳng hạn như quyền con người, biến đổi khí hậu, trẻ em trong các cuộc xung đột vũ trang, và bạo lực nhằm vào phụ nữ.

Nguồn: designboom
Người dịch: Cải

Hình trong bài (9)