Arena Multimedia đem đến Hồ Chí Minh lớp Animation Masterclass từ animator đẳng cấp thế giới Samy Fecih

Ban Tổ chức từ Bad Clay và Arena Multimedia hân hạnh giới thiệu đến các bạn VFX Artists, 3D Artists và cộng đồng những người trẻ làm hoạt hình trẻ ở Thành phố Hồ Chí Minh từ một Animator đẳng cấp thế giới, SAMY FECIH.

Samy đang trên chuyến du lịch cá nhân đến Việt Nam. Nhờ tình bạn và mối quan hệ thân thiết chặt chẽ với Thierry Nguyen, Giám đốc sáng tạo của BAD CLAY Studio, và mong muốn cháy bỏng của Samy để chia sẻ niềm đam mê, kinh nghiệm làm việc với những người trẻ trên khắp thế giới, chúng tôi có thể thiết lập một MasterClass, với SAMY FECIH. Thierry Nguyen sẽ cùng tham gia với vai trò của Moderator. Arena cũng cung cấp một phiên dịch viên tiếng Việt, vì vậy sự kiện này sẽ được dịch trực tiếp, đồng thời. Các bạn yên tâm nhé! 

Samy Fecih

Nội dung

– Samy sẽ chia sẻ cách tiếp cận riêng của anh với hoạt hình (Maya)

– Hé mở cho các sinh viên và chuyên gia trẻ có đam mê hoạt hình kho báu của mình về các bí quyết và thủ thuật hoạt hình để cải thiện quy trình làm việc và hiệu quả

– Nói về cơ chế hoạt động của cơ thể và diễn xuất trong hoạt hình. Samy sẽ nói về diễn xuất tốt và xấu, những thách thức của phong cách thực tế so với phim hoạt hình và hơn thế nữa.

– Là một người đi du lịch vòng quanh thế giới, Samy sẽ chia sẻ kinh nghiệm sống của mình và có một bài phát biểu truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ. Samy cũng sẽ cho chúng ta biết làm thế nào để tiếp tục hoàn thiện bản thân như một nghệ sĩ, tiếp tục phát triển và học tập, mà không mất đi năng lượng và động lực mà chúng ta có được từ niềm đam mê của mình.

* Cũng trong lớp Masterclass này, bên cạnh vai trò người điều hành, Thierry Nguyen, một người bạn của Samy sẽ chia sẻ thêm một vài điều:

+ Giới thiệu công ty của Badclay Studio

+ Nói về tình trạng và viễn cảnh của ngành công nghiệp VFX & Animation tại Việt Nam

+ Nói về nghề nghiệp trong VFX và hoạt hình

* Thierry và Samy sẽ đưa ra lời khuyên cho các sinh viên và các hoạ sĩ trẻ. Hai anh có thể có những review cho các sản phẩm hoạt hình của các bạn gửi vào form đăng ký.

Phí tham dự

  • Hoàn thiện thanh toán trước ngày 01/12/2018:

+ Đối với sinh viên: 99.000 VNĐ

+ Đối với người đi làm (non-student): 149.000 VNĐ

  • Thanh toán tại sự kiện:

+ Đối với sinh viên: 199.000 VNĐ

+ Đối với người đi làm (non-student): 299.000 VNĐ

** Ban Tổ chức sẽ ngưng nhận thanh toán nếu đã đủ công suất của hội trường.

Đăng ký

– Hotline: 093 2800 812 (Ms. Ngà)

– Đăng ký online: bit.ly/mc-samyfecih

Samy Fecih (Character Animator)

Samy Fecih, từng là Animator tại Dreamworks và Mikros, được biết đến với tác phẩm của mình trong phim Avatar (2009), Harry Potter và Bảo bối Tử thần: Phần 2 (2011), Người tập sự của Sorcerer (2010)Chim cánh cụt của Madagascar (2014).

Samy Fecih có kinh nghiệm làm việc 12 năm trong ngành công nghiệp hoạt hình, và vừa tham gia hoàn thành bộ phim Asterix cuối cùng: Asterix và Secret of the Magic Potion (2018).

Samy đã làm việc trong nhiều năm qua chủ yếu trong lĩnh vực VFX và phim hoạt hình, và một số serie phim truyền hình và quảng cáo. Những trải nghiệm này đã cho anh cơ hội học hỏi và làm hoạt hình chuyển động rất nhiều động vật (như rồng trong phim Harry Potter, sinh vật và robot, trong lĩnh vực VFX, trong thực tế, và diễn hoạt hoạt hình. Qua đó Samy đã học được rất nhiều về diễn xuất và ngôn ngữ cơ thể. Phương pháp diễn hoạt hình của Samy khác với những người nghệ sĩ vẫn thường gặp trong giới Animator, vì Samy không phải là nghệ sĩ, anh ấy không biết cách vẽ, sự hiểu biết của anh ấy về hoạt hình xuất phát từ nhiều năm luyện tập thể thao như capoeira (loại hình võ thuật của Brasil, có yếu tố của âm nhạc, acrobat, đòi hỏi chuyển động cơ thể nhanh và khéo léo, kết hợp nhiều cú đá – PV) hay bóng rổ. Samy rất yêu thích việc hiểu bản chất tự nhiên, bên trong của của sự vật, và chuyển động và đó là tầm nhìn, cách tiếp cận của anh về hoạt hình. Và Samy sẽ cố gắng chia sẻ với chúng ta, để cho chúng ta một cách tiếp cận khác hẳn về hoạt hình.

Những năm kinh nghiệm và khối lượng sản xuất đồ sộ qua nhiều bộ phim đã giúp anh phát triển một quy trình làm việc cho phép anh sản xuất được 12 giây mỗi ngày, giúp anh rất nhiều trong ngành công nghiệp VFX, để làm các phiên bản khác nhau nhanh chóng mỗi ngày. Samy sẽ chia sẻ với chúng ta quy trình làm việc và triết lý của mình về hoạt hình với sự hài hước và năng lượng. Các bạn trẻ, hãy sẵn sàng cho một chuyến đi vui vẻ (fun ride) cùng Samy nhé.

Profile của Samy Fecih

+ IMDB: https://www.imdb.com/name/nm2596597/

+ LinkedIn: https://www.linkedin.com/in/samyoddjob/

+ Samy’s Reels: https://vimeo.com/26158618; https://vimeo.com/120797771

Tâm sự của Samy về Character Animation và niềm đam mê nghề nghiệp

Thierry Nguyen(Bad Clay Studio’s Art Director)

Hơn 15 năm trước, sau khi hoàn thành bằng thạc sĩ về hoạt hình và đạo diễn, Thierry bắt đầu sự nghiệp của mình trong VFX và làm phim hoạt hình. Sau 7 năm làm việc tại Buf Cie ở Paris với tư cách là giám sát viên và giám sát chuỗi, anh tiếp tục sự nghiệp ở London tại DNEG. Với mục tiêu thiết lập studio của riêng mình, Thierry chuyển đến Việt Nam, làm việc cho Sparx với tư cách là một nhà tuyển dụng và huấn luyện viên. Một năm sau, anh đồng sáng lập Bad Clay Studio với Antony Nguyen. Kể từ đó, hãng đã thực hiện khoảng 20 phim Việt Nam, cũng như nhiều dự án quốc tế. Do đã xây dựng được một mạng lưới lớn mạnh của các nghệ sĩ và hoạt hình VFX qua nhiều năm trên khắp thế giới, Thierry luôn sẵn sàng cùng tổ chức các hội thảo và các lớp học Masterclass khi các nghệ sĩ đẳng cấp thế giới này đến Việt Nam.

Profile của Thierry: https://www.imdb.com/name/nm2699707/

Tìm hiểu thêm về Samy

Samy Fecih có một lịch sử lâu đời trong ngành công nghiệp hoạt hình. Sau khi nghỉ ngơi trong một năm ở Úc và học hoạt hình trên mạng cùng một lúc, Samy trở lại Pháp vào năm 2006 và bắt đầu công việc đầu tiên của mình trong hoạt hình tại Teamto trên chương trình truyền hình «Zoe Kezako», sau đó có cơ hội làm việc Luxembourg trên phim «9» dành cho Attitude Studio. Sau đó, anh muốn đi du lịch, anh chuyển đến London, nơi anh làm việc cho Framestore trên “Narnia 2: Prince Caspian”, “Where the Wild Things Are” và “Avatar”, sau đó đi đến Double Negative, nơi anh làm việc với “Ironman 2 “,” Sorcerer’s Apprentice “và” Harry Potter: Deathly Hallow Part 1 & 2 “.

Muốn có một số thay đổi sau đó anh làm việc một vài tháng tại The Mill trong lĩnh vực  quảng cáo. Vẫn muốn đi du lịch nhiều hơn và làm phim hoạt hình, anh đã đến Tây Ban Nha và làm việc tại Kandor Graphics với vai trò Lead Animator trong “Justin và Hiệp sĩ Valor”, và dành 3 năm tiếp theo qua Ấn Độ, nơi anh làm việc với vai trò Lead Animator về Henchmen Octopus trong phim “The Penguins of Madagascar” cho Dreamworks Animation. Samy đã giảng dạy 6 năm nay, trong đó có trường Goblins lừng danh thế giới về hoạt hình. Với hai người bạn của mình Samy đã tạo ra platform “Bring Your Own Animation” ở London và Paris, nơi sinh viên và chuyên gia có thể mang những dự án của mình đến và nhận phản hồi từ những người làm phim hoạt hình chuyên nghiệp.

Samy về hoạt hình

“Tôi muốn mọi người hiểu rằng là một nhà làm phim hoạt hình tốt không phải là biết về những chương trình hay nhất về mặt kỹ thuật mà còn tập trung vào nhân vật: tạo sự sống cho nó và hiểu cách nó di chuyển, nói và thở”.

Mọi người nói về Samy

  • Jorge Dinis Barros (Nghệ sĩ 3D tại Bigmoon Interactive Studios)

Anh chàng này là một trong những người dễ thương và tài năng nhất mà bạn có thể gặp. Không chỉ có một cách hiểu bản năng về cách các nhân vật nên di chuyển, Samy cũng thực sự rất biết làm thế nào để cho BẠN hiểu, và anh ta làm điều đó theo những cách cực kỳ hài hước và có tính tương tác có. Ngoài ra, anh ấy sẽ luôn luôn dành thời gian cho bạn bất cứ khi nào bạn có thắc mắc hoặc nghi ngờ về những sản phẩm hoạt hình của riêng bạn, ngay cả khi công việc này đòi hỏi của anh ấy rất nhiều thời gian và năng lượng. Là một con người, anh ấy là một người vô cùng tử tế, rất tò mò và muốn tìm hiểu về cuộc sống và những bí ẩn của nó. Cảm ơn bạn, Samy, vì sự giúp đỡ quý giá của bạn và mọi thứ bạn đã dạy tôi.

  • Aldo Gagliardi (Character Animator | Filmmaker)

Tôi đã làm việc với Samy trong một vài dự án trong vài năm qua, bắt đầu với “The Tale of Despereaux” và “Where The Wild Things Are”, nơi anh luôn thể hiện tài năng không thể nghi ngờ là diễn hoạt nhân vật hoạt hình. Tôi đặc biệt biết nhiều về anh ấy là một chuyên gia trong phim “AVATAR”, nơi tôi là Lead Animator của team ở London. Anh ấy cực kỳ đam mê và luôn sẵn sàng đối mặt với những thách thức mới và chia sẻ kiến thức. Samy có kỹ năng cao nhân vật và có một phương pháp tuyệt vời để giải thích và giải quyết các vấn đề kỹ thuật và nghệ thuật.

Xem thêm các sản phẩm của ông SAMY FECIH dưới đây.

Ban biên tập iDesign


Cùng tác giả

#Tag

2018 animation animator arena bad clay character design hồ chí minh samy fecih sparx việt nam vietnam

iDesign Must-try

Nghệ thuật cắt giấy sống động của Sarah
Nghệ thuật cắt giấy sống động của Sarah
Sarah là một illustrator/animator đang sống tại Brisbane, Úc. Cô bạn nổi tiếng trên mạng xã hội với nghệ danh là eyepicturedthis khi chia sẻ lại hàng loạt các tác…
Procreate ra mắt ứng dụng ‘Procreate Dreams’ nhằm cách mạng hóa hoạt hình trên iPad
Procreate ra mắt ứng dụng ‘Procreate Dreams’ nhằm cách mạng hóa hoạt hình trên iPad
Procreate vừa giới thiệu ứng dụng mới, Procreate Dreams trên iPad, giúp người dùng vẽ chuyển động và làm hoạt hình dễ dàng và tối ưu hơn. Procreate là một ứng…
Dự án hoạt hình ‘U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ’ của Sun Wolf Animation Studio
Dự án hoạt hình ‘U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ’ của Sun Wolf Animation Studio
Bộ phim hoạt hình “U Linh Tích Ký: Bột thần kỳ” lấy hình tượng con nghê làm nhân vật chính và kiến trúc lấy cảm hứng từ phố cổ Hội…
Những bức ảnh chụp từ trên cao của Phạm Huy Trung tôn vinh vẻ đẹp của vùng nông thôn Việt Nam
Những bức ảnh chụp từ trên cao của Phạm Huy Trung tôn vinh vẻ đẹp của vùng nông thôn Việt Nam
Nhiếp ảnh gia Phạm Huy Trung đã sử dụng kỹ thuật của mình để làm nổi bật lịch sử văn hóa phong phú của Việt Nam. Thông qua việc chụp…
Bộ lịch 2022 truyền tải vẻ đẹp làng quê Việt của Nhật Thắng
Bộ lịch 2022 truyền tải vẻ đẹp làng quê Việt của Nhật Thắng
Những ngày Tết đến xuân về thường là dịp để tôn vinh văn hoá truyền thống cũng như hướng về quê hương. Vẻ đẹp của văn hoá Việt Nam thể…
Xu hướng thiết kế Animation và Motion 2022
Xu hướng thiết kế Animation và Motion 2022
Hoạt ảnh Animation và chuyển động Motion đã trở thành những công cụ sáng tạo mạnh mẽ để quảng cáo và tiếp thị. Các doanh nghiệp liên tục thúc đẩy…