mingboong mingboong - Eco-Art

Chòi di động hình trái thông - sân chơi ngoài trời cho người lớn và trẻ nhỏ

Vẻ ngoài mang tính thẩm mỹ cao, cùng khả năng bất chấp thời tiết của căn chòi quả thông đã trở thành nguồn cảm hứng sâu rộng cho kiến trúc sư và nhà thiết kế đang thực hiện các dự án ngoài trời.

Được thiết kế bởi nhà thiết kế người Séc Atelier SAD và phân phối bởi Mmcité1, căn chòi di động lấy cảm hứng từ thiên nhiên là sân chơi không thể thiếu cho cả trẻ em và người lớn. Được ghép từ 109 ván ép không thấm nước, có hình vảy, được tráng men và nối liền bởi các mối hàn mạ điện, căn chòi là một cấu trúc tự nâng đỡ, bền vững với thời gian.

Căn chòi là một cấu trúc tự nâng đỡ.

Mmcité1 là một công ty thiết kế và cung cấp đồ ngoại thất tại Bílovice. Còn Atelier SAD là một trung tâm chuyên thiết kế tại Prague. David Karásek, nhà thiết kế và chủ sở hữu của Mmcité, cho biết “Trong quá trình thiết kế, chúng tôi muốn phá vỡ rào cản và tiến lên phía trước. Dự án chòi quả thông là một thách thức lớn cho chúng tôi vì nó chỉ có một kích thước. Trên hết, nó là một cấu trúc đa năng, sử dụng trong công viên hoặc trường học, thậm chí có thể dùng làm không gian thiền định. Tính đến hiện tại, nó là sản phẩm tiên tiến nhất của kiến trúc và thiết kế”.

Quả thông di động là nơi tổ chức hoạt động ngoài trời trong khuôn viên trường học.
Nó còn có thể được đặt trong công viên cho trẻ em và người lớn vui chơi.

Đúng với hình dáng quả thông, cấu trúc di động này đem lại bóng mát cho những nơi công cộng, có thể tháo lắp dễ dàng để di dời trong ngày. Lớp sơn bao phủ có khả năng chịu tác động của thời tiết, bảo vệ chất liệu không bị xuống cấp theo thời gian.

Lớp sơn bao phủ có khả năng chịu tác động của thời tiết.

Căn chòi được thiết kế dựa trên nhu cầu vui chơi dã ngoại cho thiếu nhi, hoạt động ngoài trời tại các trường học, một nơi để nghỉ mát và thư giãn. Hơn nữa, mái chòi mở rất lý tưởng để tổ chức lửa trại mùa hè.

Nơi lý tưởng để đốt lửa trại.
idesign choi hinh qua thong la noi de tre em choi dua 04
Nơi lý tưởng để đốt lửa trại.
Mô hình mái nhà mở giúp thông gió, nhận ánh sáng tự nhiên và đốt lửa trại.
idesign choi hinh qua thong 01
Căn chòi còn có thể là nơi thư giãn cho người lớn. 

Nguồn: archdaily
Ảnh: Ảnh: Mmcité1
Người dịch: Mingboong

Hình trong bài (8)