Teo Non Teo Non - Eco-Art

100 que kem làm từ 100 nguồn nước bị ô nhiễm tại Đài Loan

Polluted Water Popsicles là một dự án đoạt giải được thực hiện để tăng nhận thức về vấn nạn ô nhiễm nguồn nước tại Đài Loan. Đây là luận án tốt nghiệp của Hong Yichen, Guo Yihui, và Zheng Yudi – sinh viên trường National Taiwan University of Arts. Để thực hiện dự án này các bạn đã lưu trữ 100 nguồn nước khác nhau để tạo ra những que kem đông cứng đầy màu sắc. Sau đó, mô hình bằng nhựa polyester của que kem được sản xuất và đóng gói, chờ đến ngày triển lãm. 100 thiết kế bao bì khác nhau dành cho 100 nguồn nước đã dùng để tạo ra que kem.

Trong suốt dự án dài hơi này, cả nhóm đã cùng nhau đi thu thập các mẫu nước tại sông, bến cảng, rãnh thoát nước và ống cống khắp Đài Loan. Hong Yichen kể rằng:”Ban đầu chúng tôi không có những thiết bị riêng. Chúng tôi chỉ đi thu thập nước ở những nơi ô nhiễm. Các loại rác thải hầu hết là nhựa như chai nhựa, ống hút, vân vân… Màu sắc của các que kem là do chất thải công nghiệp và màu thuốc nhuộm.

Dự án Polluted Water Popsicles  đã nhận được sự chú ý không chỉ ở Đài Loan mà cả thế giới. Đây là một ví dụ điển hình của việc thiết kế có thể thay đổi được cách nhận thức về các vấn đề môi trường.

Nguồn: neocha

Hình trong bài (3)