Nhà hàng chay ƯU ĐÀM - Tìm về chốn tâm linh trong lòng Hà Nội

idesign uudam 18a

Một không gian có thể khiến con người ta được trở về với bản tính thiền định trong mỗi người. Một bông hoa đẹp, thiêng liêng, mang tinh túy từ đất trời, lặng lẽ tỏa hương thơm ngát giữa lòng thành phố cổ tấp nập.

Tọa lạc ngay trung tâm Hà Nội đông đúc, nhà hàng chay Ưu Đàm lặng lẽ tỏa sắc như một ốc đảo xanh tươi và yên bình chào đón những khách bộ hành đi trên sa mạc. Đi bộ xuyên qua sân mái hiên, băng qua bức tượng Phật nghìn mắt, du khách có thể hòa mình vào không gian bên trong của Ưu Đàm, và để lại hết mọi gánh nặng của bản thân nơi cánh cửa.

idesign uudam 01 1
idesign uudam 04 1
idesign uudam 03 1
idesign uudam 02 1

Không gian 3 tầng bên trong của tòa nhà lần lượt đại diện cho 3 thời kì khác nhau của Phật giáo: Quá khứ - hiện tại - và tương lai. Mỗi tầng là một khám phá thú vị để các du khách có thể cảm nhận được những tình cảm chân thành được gửi gắm từ trái tim thông qua mọi góc nội thất được thiết kế bên trong; mọi thứ đều được lựa chọn tỉ mỉ: Mỗi chiếc khăn ăn, bát đũa và từng loại rau trong nhà hàng. Trong cuộc sống ồn ào và bận rộn như hiện nay, thật khó để không bị đắm chìm trong một không gian như thế để có thể được trở về với bản tính thiền định trong mỗi con người.

idesign uudam 05 1
idesign uudam 09 1
idesign uudam 08 1
idesign uudam 07 1
idesign uudam 06 1

Cái tên Ưu Đàm là phiên âm Tiếng Việt của “Udumbara” trong tiếng Phạn, có nghĩa là “một bông hoa đẹp từ thiên đường”. Trong kinh Phật giáo, Udumbara là rất hiếm, bông hoa chỉ nở một lần vào mỗi 3 thiên niên kỉ khi một vị chư Phật xuất hiện trong thế giới con người. Sau hàng nghìn năm tích tụ tinh túy của đất trời, Udumbara nở hoa lặng lẽ, như một tín hiệu tinh khiết và quý giá của một thời đại mới thịnh vượng.

idesign uudam 10 1
idesign uudam 14 1
idesign uudam 13 1
idesign uudam 12 1
idesign uudam 11 1
idesign uudam 15 1

Lấy cảm hứng từ câu chuyện đó, các món ăn chay Ưu Đàm được đều được xây dựng với mong muốn truyền bá tinh thần tích cực này đến mọi người. Ưu Đàm Vegeterian cung cấp một hương vị ấm cúng và yên bình trong một không gian đậm chất thiền định, với những món ăn tinh tế và lành mạnh trong một bầu không khí yên tĩnh, thư giãn cho các thực khách cùng gia đình và bạn bè. Chúng tôi hy vọng rằng Ưu Đàm Vegan sẽ mang lại cho quý thực khách một không gian tinh thần lành mạnh và sự bình an trong tâm tư mình.

idesign uudam 16 1
idesign uudam 19 1
idesign uudam 18 1
idesign uudam 17 1

Mỗi món ăn và thức uống nơi đây đều mang tinh túy từ Mẹ thiên nhiên, và được chuẩn bị kĩ càng bằng cả tấm lòng của những người đầu bếp chuyên nghiệp, với tay nghề cao. Tất cả thực khách đều đáng quý và được trân trọng như một Udumbara trong trái tim của Đức Phật.

idesign uudam 20 1

Thông tin dự án:

Kiến trúc: Le House

Địa điểm: 34 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Diện tích: 1000m2

Năm hoàn thành: 2016


Nguồn: designs.vn