chilaxu chilaxu - Art and Ads

Trường mẫu giáo TTC Elite Bến Tre - Nơi tung hứng các giác quan và khơi gợi sự tò mò của trẻ

Ngôi trường mẫu giáo hiện hữu giữa thành phố như một quả đồi nhỏ mà em nhỏ nào cũng thích thú chạy nhảy, trong lòng quả đồi là một thế giới khác nơi có các lớp học và những không gian giúp trẻ tương tác với mọi người, toàn bộ không gian đều tạo điều kiện cho trẻ em đánh thức các giác quan cũng như khơi gợi tính tò mò để luôn học hỏi, khao khát tìm hiểu thế giới bên ngoài.

  • Công ty thiết kế kiến trúc: Kiến trúc O
  • Địa điểm: Bến Tre, Việt Nam
  • Loại: Trường mẫu giáo
  • Kiến trúc sư trưởng: Đàm Vũ
  • Nhóm thiết kế: An-Ni Lê, Việt Nguyễn, Phương Đoàn, Duy Tăng, Dân Hồ, Tài Nguyễn, Giang Lê
  • Diện tích: 1491m2
  • Dự án năm: 2017
  • Hình ảnh: Hiroyuki Oki
  • Sản xuất: Dulux, Schneider, Xinfa, INAX

Mô tả văn bản được cung cấp bởi các kiến trúc sư

Chúng tôi luôn quan tâm đến bối cảnh như một người có ảnh hưởng quan trọng trong quá trình sáng tạo nên toà nhà, và ngược lại, một dự án xây dựng sẽ có đóng góp mạnh mẽ cho môi trường nơi nó hiện hữu. Không khí yên bình tại trường mẫu giáo TTC Elite Bến Tre là một đóng góp tích cực cho giá trị của kiến trúc hoà nhập với con người, thiên nhiên và văn hoá hào phóng của người Bến Tre. Cù lao Bảo đặc trưng bởi khí hậu ôn hoà và là một trong những đồng bằng phù sa của sông Cửu Long xinh đẹp.

Để chứng thực vẻ đẹp tuyệt vời của vùng đất này, chúng tôi áp dụng các nguyên tắc từ ngôn ngữ kiến trúc truyền thống Việt Nam, thường bắt đầu với một không gian mở và phân định rõ ràng bởi những mặt phẳng cắt ngang. Sự hình thành của không gian như vậy gợi mở về những gì một cơ sở giáo dục trẻ em nên làm. Trẻ em nên được tự do thể hiện, tự do khám phá và học hỏi trong môi trường vui tươi, phát huy mọi tiềm năng tốt nhất.

Trường mẫu giáo gồm hai khối riêng biệt, dạng đồi dốc và khối hình học nằm trên ngọn đồi, mang đến không gian linh hoạt cho các hoạt động thể chất và nghệ thuật với tầm nhìn về thành phố. Các không gian bên dưới được gọi là “đồi”, phục vụ như các lớp học được liên kết bởi một hội trường đa năng lớn, được xem là trung tâm của trường mẫu giáo, cho phép các hoạt động giáo dục khác nhau diễn ra hàng ngày và trong các dịp đặc biệt.

Trong không gian linh hoạt này là một sân chơi cảnh quan rộng lớn, địa điểm lý tưởng để cha mẹ và con cái tương tác với nhau suốt ngày dài. Bến Tre là vùng tương đối bằng phẳng trong đồng bằng sông Cửu Long, biểu tượng ngọn đồi của ngôi trường mang đến thẩm mỹ kiến trúc mới mẻ cho thành phố. Công trình này được thiết kế và xây dựng như một nơi tung hứng các giác quan và khơi gợi sự tò mò bên trong mỗi đứa trẻ, khiến chúng tự hỏi và dự đoán về những điều thú vị đang chờ đợi chúng bên ngoài ngọn đồi. 

Nguồn: designs.vn

Hình trong bài (18)