chilaxu chilaxu - Art and Ads

Sự thật phía sau những bức ảnh ẩm thực “ngon mắt” bạn từng thấy

Nhiếp ảnh hiếm khi là một chất liệu trung thực, đặc biệt là thế giới nhiếp ảnh về thức ăn nơi người ta có thể cắt ghép chỉnh sửa và đầy rẫy dối lừa.

Để khiến mọi thứ trông ngon mắt hơn, các nhiếp ảnh gia và giám đốc nghệ thuật sử dụng rất nhiều mánh khoé, và nhà thiết kế phông nền (set designer) kiêm giám đốc nghệ thuật Sandy Suffiield đã quyết định mở cánh cửa hé lộ những chiêu tuyệt vời trong ngành nghề này.

Trong bộ sưu tập Faking it, cô làm việc với nhiếp ảnh gia Dan Matthews và food stylist Jack Sargeson để tạo ra những tác phẩm trông khá “ngược ngạo” so với những bức ảnh bạn thường thấy trên tạp chí khi bày biện đạo cụ cạnh bên.

Bạn sẽ nhận ra “cây kem” dưới đây thực sự được làm từ khoai tây nghiền pha tí phẩm màu, rượu champagne là hỗn hợp của nước, nước tương và Alka-Seltzer. Đằng sau vẻ bóng bẩy hào nhoáng là lớp keo phủ bề mặt, cách đánh đèn thông minh và phấn em bé rắc đều. Những kĩ thuật tinh vi này giúp bức ảnh trông ngon mắt lạ thường và độc giả sẽ không tài nào phát hiện nổi nếu chỉ nhìn trên tạp chí.

Sandy trước đây từng làm việc tại Pentagram và Apply, và sau đó trở thành giám đốc sáng tạo tại Wolff Olins ba năm trước.

Nguồn: It’s Nice That

Hình trong bài (4)