chilaxu chilaxu - Art and Ads

SABYASACHI tôn vinh sự tinh tế của trang phục truyền thống Ấn Độ trong bối cảnh hiện đại

SABYASACHI là một thương hiệu trang sức cao cấp chuyên phục dựng lại những món nữ trang truyền thống của nền văn hoá Ấn Độ lâu đời.

Nhà sáng lập của thương hiệu chia sẻ trên trang chủ của mình rằng, “Hồi nhỏ, tôi thường dành hàng giờ lần mò và khám phá tủ nữ trang của mẹ và bà. Họ có gu thẩm mỹ tinh tế không chê vào đâu được. Có thể đây là lý do vì sao giờ đây tôi cảm thấy thất vọng. ‘Đâu rồi những món đồ nghệ thuật tinh vi lúc trước?’ Có lẽ câu hỏi này đã thúc đẩy tôi phải tự tìm kiếm câu trả lời”.

Nhà sáng lập lớn lên tại Calcutta, một nơi đã truyền vào tâm hồn anh sự nhạy cảm với cái đẹp, và mọi thứ đời thường nơi đây dường như trông vô cùng độc đáo so với các thành phố khác. Có một áp lực vô hình ở đây. Sâu thẳm trong tiềm thức, cách sống này đã giúp nhà sáng lập hình thành nên phong cách thiết kế của mình.

“Mỗi khi phụ nữ mặc trang phục tôi thiết kế, tôi bất giác mong muốn họ kết hợp chúng cùng với những trang sức như mẹ và bà đã từng sử dụng, nhưng tôi chẳng tìm thấy chúng ở bất cứ nơi đâu cả”. Đây chính là lý do thương hiệu SABYASACHI ra đời.

Dưới đây là bộ ảnh dành cho bộ sưu tập váy cưới mùa Đông 2019 mang tên Devi và Isfahan của SABYASACHI. Mang đậm màu sắc Ấn Độ truyền thống nhưng vẫn phảng phất nét cổ điển trong những bức ảnh chân dung thời Victoria ở nước Anh, các bức ảnh thể hiện trang phục cưới truyền thống của Ấn Độ tuy cùng một kiểu dáng nhưng khi được vận lên nhiều dáng người khác nhau lại tạo ra một vẻ đẹp khác biệt. Có lẽ đây chính là sự thành công khi bạn tạo ra một thiết kế tốt.

Hãy cùng chiêm ngưỡng thành quả của họ nhé.

Bộ sưu tập Devi

Bộ sưu tập Isfahan

Bộ ảnh được thực hiện bởi Tarun Khiwal, một trong những nhiếp ảnh gia hàng đầu Ấn Độ trong lĩnh vực thời trang. Được biết đến rộng rãi trên thế giới nhờ vào phong cách thể nghiệm và tinh tế của mình, ông bắt đầu hành trình của mình 25 năm trước và không qua bất cứ trường lớp nào, chỉ có niềm đam mê mãnh liệt và sự cam kết tuyệt đối đã giúp ông trở thành một trong những nhiếp ảnh gia hàng đầu như hiện nay. Xem nhiều hơn các tác phẩm của ông tại đây.

Nguồn: Behance

Hình trong bài (19)