Chi Chi - Art and Ads

Studio Ghibli nổ ‘phát súng’ hình ảnh mở màn cho bộ phim CG đầu tiên - ‘Aya and the Witch’

Những hình ảnh đầu tiên từ bộ phim hoạt họa CG đầu tiên của Studio Ghibli, Aya and the Witch đến từ đạo diễn ‘hạt giống’ Gorō Miyazaki đã được ra mắt.

Dựa theo tiểu thuyết Earwig and the Witch của nhà văn người Anh Diana Wynne Jones (1934-2011), người cũng đã sáng tác câu chuyện gốc cho bộ phim được đề cử Oscar của Hayao Miyazaki, Howl’s Moving Castle, Aya and the Witch kể về một cô bé mồ côi tươi sáng chiếc đấu với cuộc sống bí ẩn ở ngôi nhà mới cùng những vị phụ huynh có phép thuật. Phim sẽ đượ ra mắt trên đài truyền hình Nhật Bản vào mùa đông này.

Như thông báo trước đó, đồng sáng lập của studio Hayao Miyazaka (người đã thắng Oscar với Spirited Away) giám sát kế hoạch cho bộ phim chuyển thể được cầm trịch bởi con trai ông. Gorō Miyazaki cũng từng chỉ đạo một số phim của Ghibli như From Up on Poppy Hill, Tales from Earthsea và loạt phim sử dụng kĩ thuật CG cel-shade Ronja, the Robber’s Daughter. Hayao Miyazaki cũng đã làm quen với kĩ thuật CG qua việc làm bộ phim ngắn Boro the Caterpillar cho Bảo tàng Ghibli.

Không như Boro và Ronja, những hình ảnh đầu tiên của Aya hé lộ quá trình sản xuất 3D CG hoàn toàn với dáng hình các nhân vật được lấy cảm hứng từ thẩm mỹ truyền thống của anime Nhật. Nhưng chi tiết của thiết kế nhân vật. quần áo và bối cảnh tỉ mỉ vẫn giữ lại những gì mà người hâm mộ vẫn hằng yêu mến ở Ghibli.

Ban biên tập iD

Hình trong bài (7)