chilaxu chilaxu - Art and Ads

Những minh hoạ “phẳng” về cuộc sống thường ngày của Martina Paukova

Giữa thời điểm tốt nghiệp trường London College of Communication vào năm 2012, và hoàn thành bằng thạc sỹ năm 2015, tên tuổi của nghệ sĩ minh hoạ Martina Paukova đã trở thành một động từ cho những tác phẩm cấp tiến và nghệ thuật mang đậm bản sắc cá nhân. Vì điều quan trọng không phải là sinh ra một guồng quay mới mà là cách vận hành nó xoay như thế nào.

Với góc nhìn văn hoá đa dạng, Martina đã tạo nên tên tuổi trong ngành với phong cách đặc trưng và một tông giọng không lẫn vào đâu được. Và với nhiều đơn đặt hàng từ những ông lớn trong ngành công nghệ và giới xuất bản, kiểu màu sắc thị giác này đã thật sự chạm đến khán giả toàn cầu.

Martina Paukova sinh ra tại Slovakia. Cô xuất phát từ lĩnh vực chính trị và thiết kế đồ hoạ, và hiện đang sống tại Berlin với tư cách một nghệ sĩ minh hoạ tự do. Cô làm việc trên máy là chủ yếu, đôi khi có in lụa; và tiếp theo cô còn muốn dấn thân vào cả diễn hoạt! Cô làm việc phần lớn với những minh hoạ cho báo, và đôi khi là chiến dịch cho các thương hiệu. Khách hàng của cô bao gồm Pull&Bear, Converse, Google, Guardian hoặc New York Times. Những tác phẩm của cô thường phẳng, chứa đầy người và đồ nội thất – với những nhân vật lạ lùng có kiểu tóc lỗi thời, đang bận bịu với những hoạt động thường ngày.

Dưới đây là vài tác phẩm của cô, hãy cùng nhau chiêm ngưỡng nhé!

Nguồn: Picdit

Hình trong bài (9)