chilaxu chilaxu - Art and Ads

Những khung truyện tranh “phá vỡ giới hạn” của Evan Cohen

Hãy cùng khám phá những tác phẩm truyện tranh với phong cách thể hiện đầy mới mẻ của Evan Matthew Cohen, một nghệ sĩ minh hoạ và hoạ sỹ vẽ truyện tranh hiện đang sinh sống tại Midwest, Hoa Kỳ.

“Tôi nghĩ rằng mình đang dần tin vào bản thân và ý tưởng của mình hơn”, nghệ sĩ minh hoạ Evan Cohen nói về quá trình anh làm việc trong vòng vài năm trở lại đây. “Tôi dành thời gian dài tìm kiếm tiếng nói/phong cách của mình và giờ đây, tôi đang cố gắng tập trung tạo ra nhiều tác phẩm nhất có thể”. Nếu bạn theo dõi Evan trên Instagram, bạn sẽ biết rằng anh liên tục tạo ra sản phẩm. Đây không chỉ là điều tốt cho những người hâm mộ, mà anh còn thấy nó có ích cho nhiều dự án đang diễn ra liên tục trong cùng một thời điểm. “Nó giúp tôi có tâm thế phù hợp và có thể hoàn thành nhiều thứ”, nghệ sĩ thêm vào.

Gần đây, Evan tập trung vào việc vẽ truyện tranh. Nhưng không chỉ là những mẩu truyện bình thường. Anh phát triển một chủ đề liên tục có thể trở thành một phong cách đặc trưng phá vỡ được những giới hạn truyền thống của truyện tranh truyền thống với những khung ảnh cứng nhắc. “Tôi thích phá vỡ giới hạn” Evan nói, “nơi những khung truyện bỗng dưng trở thành một phần của hình ảnh và nhân vật có thể tương tác với trang truyện”.

Như nhiều hoạ sỹ truyện tranh khác, Evan thích cách những khung truyện trở thành những ranh giới tự nhiên để tạo nên bố cục, nhưng cũng đóng vai trò như những ranh giới để phá vỡ. Khi anh nhận ra điều này, “nó mở ra cả một cách nhìn mới về tác phẩm của anh”, anh bắt đầu thử nghiệm với những khung truyện bị phá vỡ kết cấu và hoà tan theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. “Đây là một công cụ mạnh mẽ để tạo ra những trải nghiệm và cảm xúc khác nhau cùng lúc”. Và quan trọng hơn, nó trở thành một ý tưởng cho Evan để “nhớ rằng hãy thoải mái”.

“Bộ truyện khám phá vào ý nghĩa của việc ghi nhớ”, Evan nói, “và tại sao ký ức lại quan trọng đến vậy đối với tôi”.

Như một thử thách mới, anh đang thử nghiệm với những chất liệu truyền thống cho bộ truyện, anh xem đây là “thí nghiệm vui” trong khi vẫn tiếp tục vai trò nghệ sĩ minh hoạ tại Hudson Valley Brewery. Nói về công việc, mặc dù nó không tiếp cận đến những khán giả nghệ thuật theo cách thông thường, Evan đã học được rất nhiều qua kiểu minh hoạ thương mại này.

Nguồn: It’s Nice That

Hình trong bài (13)