chilaxu chilaxu - Art and Ads

Những chiếc ghế trừu tượng của Donna Wilson bước từ trang giấy ra ngoài đời thật

Donna Wilson đã có một sự nghiệp thành công rực rỡ với những hoạ tiết tưởng tượng độc đáo của cô khi được biết đến với vẻ lạ kỳ và sắc màu ngộ nghĩnh của chúng.

Sau kỳ nghỉ dài gần đây, cô đã trở lại với định hướng mới nhằm tri ân đến nguồn cội sáng tạo của mình. Trong khi vẫn giữ lại các hoạ tiết mạnh mẽ và màu sắc như trước, Abstract Assembly đào sâu vào thử nghiệm về mặt vật liệu và quá trình đã tạo nên một bộ sưu tập đồ nội thất vui nhộn vừa mới ra mắt trong London Design Festival năm 2019.

“Một năm trước tôi đã bắt đầu theo định hướng khác nhằm mục tiêu thoả mãn sự sáng tạo của mình. Cuối cùng tôi đã có thể dành chút thời gian nghỉ ngơi khỏi việc công ty và xem thử mình cần làm gì. Chẳng biết rằng nó sẽ dẫn mình đi đâu, tôi cứ vẽ và tô vào mỗi đêm. Bước tiếp theo là đưa những hình phác thảo trừu tượng này thành hiện thực và bắt đầu làm việc với gỗ, tôi muốn làm tay chúng sử dụng phương pháp mộc truyền thống và may mắn thay chồng tôi Jon có thể giúp đỡ để hoàn thiện những tác phẩm này trở thành bộ sưu tập ghế và gương”, Donna nói.

Abstract Assembly, bao gồm một ghế dài, ba ghế thường, và bốn chiếc gương, đem đến những hình dạng trừu tượng, mềm mại được tái diễn dịch bằng hình khối 3D từ những bức vẽ màu nước của Donna. Những hình hài này được làm từ gỗ sồi và Douglas đã nối chúng lại bằng cách ghép nối truyền thống. Bộ sưu tập được sản xuất với sự hợp tác của Jon Almond đến từ Produce the Goods và SCP, và mỗi tác phẩm đều chỉ giới hạn với 10 chiếc mỗi mẫu, được tô tay bằng các màu sắc khác nhau bởi chính Donna.

Nguồn: Design Milk

Hình trong bài (23)