Chi Chi - Art and Ads

Một Việt Nam mới thông qua các tác phẩm tham dự Vietnam Reimagined

Với số lượng bài thi đạt kỷ lục – gần 300 tác phẩm, Illustration Challenge #7: Vietnam Reimagined là một thử thách quy mô và kịch tính với nhiều bất ngờ phút chót. Riêng trong ngày cuối cùng, có tới 85 tác phẩm được gửi tới ban tổ chức. Không chỉ gây ấn tượng về sự tham gia đông đảo của các họa sỹ và khán giả ủng hộ, chủ đề Vietnam Reimagined còn khơi gợi rất nhiều góc nhìn mới mẻ, thú vị về Việt Nam.


Cầm cân nảy mực cho chủ đề tương đối thách thức này, hội đồng ban giám khảo đã làm việc tích cực, xem xét tỉ mỉ từng bài trong 2 tuần vừa qua và đưa ra nhận xét góp ý rất chi tiết. Với nền tảng hội họa bài bản và vốn kinh nghiệm dày dặn, họa sỹ Nguyễn Thành Phong, Thái Mỹ Phương, Hiếu Châu, Nguyễn Minh Đức, Phùng Nguyên QuangHuỳnh Kim Liên đã thảo luận và cân nhắc rất kỹ lưỡng.

Tuy nhiên, các ban giám khảo cùng nhận định rằng chưa có bài thi nào thực sự vượt trội về cả hai tiêu chí: kỹ thuật thể hiện xuất sắc và truyền tải đúng tinh thần ‘Tái tưởng tượng Việt Nam’. Vì vậy, thay vì chọn ra 1 Giải Nhất, ban tổ chức và hội đồng giám khảo đã chọn ra 1 tác phẩm đạt Giải Triển Vọng. Xin chúc mừng các bạn đã đạt giải trong Illustration Challenge #7 Vietnam Reimagined:


Giải Triển Vọng:

Lổn Art với tác phẩm ‘Ẩn Thành’


Giải Nhì:

Bạn Nhàn Nguyễn với tác phẩm ‘Má ơi! Mình đi đâu thế’

Bạn Muy với tác phẩm ‘Cafe sáng’

Bạn Đặng Tuấn với tác phẩm ‘Trạm tập thể’

Bạn Nguyễn Gia Lộc với tác phẩm ‘Sáng đầu tuần’


Giải bình chọn:

Bạn Củ Lạc với tác phẩm Phở kết hợp áo Nhật Bình


20 tác phẩm khác trong top featured.

Duy Thuận – Chú rồng em vẽ
Triệu Thu Hằng – Mưa
Hà Ổi – Về với hoài niệm
Hưng Hữu Hưng – Sông Cu Đê
Bùi Thế Hiển – Cậu bé chăn trâu ở đâu
Võ Trương – Ve chai
Seohee Kim – Thu sớm
Hà Sơn Hoàng – Tổ dân phố

Ngoài ra còn có giải thưởng bổ sung cho ba họa sỹ nhỏ tuổi nhất cuộc thi: Bé Su, bé Tuệ An và bé Bảo Anh. Dù không nằm trong album feature những tác phẩm xuất sắc nhất, BTC và các BGK muốn dành tặng những món quà nhỏ như lời khích lệ các họa sỹ nhí tiếp tục phát huy tình yêu hội họa.

Để dõi theo các kỳ Illustration Challenge sắp tới, mời bạn truy cập TiredCity đã đồng hành cùng thử thách Tái Tưởng Tượng Việt Nam.

Ban biên tập iD

Hình trong bài (20)