Đáo Đáo - Art and Ads

Mối thân tình giữa con người và động vật trên khắp hành tinh qua lăng kính của Steve McCurry

© Steve McCurry. Tất cả hình ảnh thuộc nhà nhiếp ảnh và Taschen.

Một chú voi dựa vào vai chủ, một chú chó đi ngang khu vực Kabul trên yên sau xe đạp… các tác phẩm chụp bởi Steve McCurry đã âm thầm kể lên rất nhiều câu chuyện.

Xuất hiện trong một quyển sách mới có tên Animals, nhiếp ảnh gia huyền thoại Steve McCurry đã giới thiệu hàng loạt các bức ảnh về động vật trong bộ sưu tập trải rộng khắp hành tinh, từ châu Á đến Nam Mỹ, từ cộng hòa liên bang đến châu Âu.

Sự trau chuốt và dịu dàng tràn ngập bộ ảnh, đặc biệt là cảnh các chú chó hoang ngủ yên cạnh bên con người. Người xem cũng thấy được khung cảnh yên bình nơi mà các con vật được tự do, dạo quanh khu vực sống của chúng với bản năng thuần khiết vốn có.

Bạn sẽ có cơ hội du ngoạn mọi miền khi ngắm nhìn bộ ảnh này: đàn lạc đà trong suốt thời kì chiến tranh vùng vịnh; một người chăn cừu từ phía Bắc Pakistan đang ân cần cho những con cừu ăn; những con chó từ vùng Beverly Hill; những con ngựa đua ở HongKong, voi ở Thái Lan và nhiều hình ảnh khác được chọn lựa bởi McCurry.

Lăng kính của McCurry thể hiện rõ sự trân quý dành cho vẻ đẹp của từng loài vật cũng như phẩm cách của chúng. Bộ sưu tập đa sắc này vừa là ghi chép du lịch tuyệt vời, vừa là sự tri ân đầy cảm xúc đến những loài vật sống chung trên hành tinh với con người.

Được sinh ra tại Philadelphia, PA, McCurry là một trong những cá nhân nổi tiếng trong lĩnh vực nhiếp ảnh trong hơn 40 năm gắn liền nhiều tạp chí và bìa sách, hơn 12 quyển sách và vô số các buổi triển lãm vòng quanh thế giới. Sau nhiều đợt du ngoạn khắp Ấn Độ, vùng Trung Đông và Afghanistan, ông đã thành lập nên ImageAsia vào năm 2004 với sứ mệnh cung cấp nguồn tài nguyên giáo dục và cơ hội cho những trẻ em và lớp trẻ ở Afghanistan.

Tác phẩm Animals của McCurry được phát hành bởi Taschen.

© Steve McCurry
© Steve McCurry.
© Steve McCurry
© Steve McCurry.
© Steve McCurry
© Steve McCurry.
© Steve McCurry
© Steve McCurry.
© Steve McCurry
© Steve McCurry.
© Steve McCurry
© Steve McCurry.
© Steve McCurry
© Steve McCurry.
© Steve McCurry
© Steve McCurry.

Tác giả: Tora Baker
Người dịch: Đáo
Nguồn: Creative Boom

Hình trong bài (9)