chilaxu chilaxu - Art and Ads

Khuê phòng hiện đại dành riêng cho bộ ba lãng mạn của một ‘throuple’

Ba người có thể ngủ, tập yoga hoặc uống whisky cùng nhau trong căn phòng ngủ được thiết kế bởi Scott Whitby Studio tại London.

Khách hàng là một throuple – một mối quan hệ lãng mạn giữa ba người. Họ yêu cầu Scott Whitby Studio thiết kế cho mình một khuê phòng đặc biệt tại căn nhà phía nam London, một nơi còn kết hợp với nhiều không gian dành cho những hoạt động khác.

Các kiến trúc sư đã phản hồi bằng cách thiết kế lại chiếc giường truyền thống bốn vách ngăn. Phía trên không gian ngủ rộng lớn còn có một tầng lửng để mọi người đọc sách, tập thể dục hoặc thư giãn.

Nhà sáng lập studio Alex Scott Whitby cho hay dự án là một thử thách vô cùng “lạ lẫm và thú vị”. Anh thấy đây là một cơ hội để tái định nghĩa lại một căn phòng ngủ chuẩn mực, nơi mọi đồ đạc chỉ đơn giản là được dọn vào phòng.

“Tạo ra không gian cho một mối quan hệ hiện đại là thách thức mới đối với những studio như chúng tôi”, anh nói.

Mang tên Tri-Pod, cấu trúc giường ngủ là một khung gỗ lớn được làm từ gỗ óc chó.

Hai phòng ở tầng trệt, với trần cao và cửa sổ rộng, được kết hợp để mở rộng không gian. Phòng nằm gọn giữa không gian, không bị bao bọc bởi tường, giúp cho ánh sáng chiếu rọi khắp bên trong. Chiếc giường, với tấm nệm đủ lớn cho cả ba, có thể mở ra hoặc đóng vào.

Điều này cho phép ai đó nếu bị mắc chứng rối loạn giấc ngủ có thể tận hưởng một buổi tối an yên khỏi tiếng ồn đường phố. Đồng thời điều này cũng cho phép chiếc giường được che chắn khi các gia chủ tiếp khách.

Một tủ đựng đồ được khép vào một bên, bên cạnh cầu thang dẫn tới tầng trên. Scott Whitby mô tả tầng trên như “một thế giới thư giãn bí mật để thưởng thức whisky, yoga và đọc sách”.

“Chúng tôi vui khi khách hàng thích chiếc giường độc đáo, thực tế và ngoại lai. Đồng thời chúng tôi cũng vui khi có thể giúp họ sống trong không gian phục vụ những nhu cầu theo một cách hiện đại và mới mẻ”, anh nói.

Ảnh chụp bởi Nicholas Worley.

Nguồn: Dezeen

Hình trong bài (8)